An toàn thực phẩm

Bí quyết chọn và bảo quản chanh dây

Chanh dây (chanh leo) là một loại trái cây rất giàu Vitamin C và được mọi người sử dụng như một loại thức uống ngon, bổ dưỡng có thể tự pha chế ngay tại nhà. Bảo quản chanh dây cũng cần những bí quyết riêng nhé!

Muốn giữ được chanh dây lâu, hãy lưu ý tới những điều dưới đây:

1. Cách lựa chọn


Có khoảng 400 loại chanh dây được trồng ở các nước nhiệt đới. Nhưng chỉ có 30 loại ăn được. Chanh dây là loại trái cây có hình quả trứng, mọc chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt. Nó có nguồn gốc từ Brazil, Úc, Malaysia và Nam Mỹ,  nhưng lại được trồng chủ yếu ở New Zealand.

Chọn mua  chanh dây có màu tươi sáng, trái đều nhau, sờ tay thấy cứng là chanh ngon

2. Cách bảo quản


- Bạn có thể bảo quản chanh dây bằng cách rửa sạch, để ráo nước khoảng 5 phút sau đó cho vào tủ lạnh, hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể cho chúng vào những túi nilon và cột kính miệng túi lại.

- Ngoài ra, hương vị của chanh dây sẽ mất đi, nếu sử dụng phương pháp bằng nhiệt. Vì thế, bạn có thể bảo quản nước cốt chanh dây dưới hình thức đông đặc và cất giữ trong hộp không hút ẩm không bay hơi ở nhiệt độ khoảng 17-78 độ C trong vòng 1 năm mà không hư hỏng.

Lời khuyên & Cảnh báo

Chanh dây có tác dụng an thần, giảm sự lo âu hồi hộp, hạ huyết áp, dịu các cơn co giật, giảm cơn đau bụng cơ năng và đau bụng kinh nên bạn có thể thưởng thức món chanh dây nhiều hơn nhé!
Theo Lamsao.com
Cùng chuyên mục