Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
20 loại thực phẩm có thể trữ lâu trong ngăn đông tủ lạnh mà bạn chưa biết
7 món ăn vặt đáng thử một lần quanh phố đi bộ Hà Nội
Ăn hải sản thế nào mới tốt cho sức khỏe?
Đọc Nhiều
Hướng dẫn làm và bảo quản dấm
Mẹo phân biệt thịt bò và thịt lợn để tránh bị lừa đảo
Các loại nấm ăn được và những tác dụng thần kỳ của nấm
Thực phẩm hết hạn không hẳn “đồ bỏ đi”
20 loại thực phẩm có thể trữ lâu trong ngăn đông tủ lạnh mà bạn chưa biết
Biết cá nóc có độc, tại sao người dân vẫn ăn?
An toàn thực phẩm
Bảo quản Champagne đúng cách
7/4/2015
770 Lượt xem
Champagne được nhiều người ưa thích, được dùng làm đồ uống khai vị cho mỗi bữa tiệc. Champagne cần được bảo quả đúng cách mới có thể ngon được, tuy nhiên không phải ai cũng biết bảo quản.
Champagne là loại rượu vang có nguồn gốc từ vùng Champagne thuộc nước Pháp. Champagne thường được dùng làm đồ uống khai vị trong các bữa tiệc. Chất lượng của loại rượu này sẽ phụ thuộc vào giống nho, thời tiết cũng như cách thu hoạch và cất ủ.
Trong quá trình sử dụng Champegne, bạn cần phải bảo quản chúng đúng cách để duy trì chất lượng của rượu trước cũng như sau khi chai rượu được khui.
1. Cách bảo quản rượu Champagne chưa mở
- Hầm rượu luôn là nơi tốt nhất để bạn bảo quản loại vang nhẹ này, đặc biệt là đối với những hầm ngầm có độ lạnh và hơi ẩm cao. Trong trường hợp nhà không có hầm chứa rượu, bạn có thể bảo quản Champagne trong tủ đựng rượu chuyên dụng.
- Chất lượng của rượu sẽ được duy trì tốt nhất nếu chúng được bảo quản ở những nơi tối và ẩm ướt với nhiệt độ khoảng từ 10 độ C đến 13 độ C.
Sự thay đổi nhiệt độ ở mức nhẹ sẽ không ảnh hưởng đến rượu nhưng bất kỳ những thay đổi đột ngột nào, quá cao hoặc quá thấp đều có thể làm hỏng loại rượu sủi tăm này.
- Quan niệm rượu để càng lâu thì hương vị càng ngon hoàn toàn không đúng như mọi người vẫn nghĩ, đặc biệt là đối với Champagne. Các chuyên gia về rượu - những người đã dày công nghiên cứu về hương vị tuyệt vời của Champagne - tin rằng việc dự trữ chúng quá lâu cũng không giúp loại rượu sủi tăm này có hương vị tốt hơn. Điều này đúng với tất cả các loại rượu chứ không riêng gì Champagne. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng của Champagne thông thường kéo dài trong khoảng 3 đến 4 năm.
- Không nên giữ lạnh Champagne quá 2-3 ngày trước khi bạn khui chúng để uống.
Đối với những chai rượu thừa chưa khui còn lại sau các bữa tiệc, bạn vẫn có thể cho chúng xuống hầm rượu hoặc tủ bảo quản rượu để sử dụng trong những lần tiếp theo.
2. Cách bảo quản Champagne thừa đối với những chai rượu đã mở nắp
- Sau khi đã mở chai Champagne, hãy cố gắng dùng hết chúng để tránh lãng phí. Trong trường hợp rượu vẫn còn thừa sau các bữa tiệc, bạn có thể bảo quản chúng theo những hướng dẫn sau:
- Điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là phải tìm được chiếc nắp chống áp suất của chai rượu để đậy chúng lại. Vấn đề này đặc biệt quan trọng đối với rượu Champagne vì đây là loại rượu vang nổ.
- Đặt một chiếc muỗng kim loại chặn ở cổ của chai rượu nhằm giữ cho phần bọt của rượu không tiếp tục xì ra ngoài. Dùng nắp chống áp suất để bịt miệng chai rượu lại rồi cho chúng vào tủ lạnh để bảo quản và sử dụng khi cần. Chú ý hướng phần cổ chai lên phía trên để rượu không bị trào ra ngoài. Mặc dù, hương vị không thể thơm ngon bằng những chai rượu mới khui vì lượng bọt sủi tăm trong chai Champagne còn thừa đã bị hao hụt nhưng nếu sử dụng sớm thì hương vị của chúng cũng không thay đổi nhiều.
Theo Lamsao.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Làm sao để bảo quản thức ăn đông lạnh đúng thời hạn?
Cách bảo quản thức ăn ở nhiệt độ an toàn
Cách bảo quản mực trứng lâu ngày
Bí quyết chọn và bảo quản chanh dây
Cách bảo quản đậu xanh và táo tầu không bị mọt
Làm sao để bảo quản rượu nho đã khui?
Cách sử dụng và bảo quản sữa tươi
Hướng dẫn cách bảo quản ngô
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×