An toàn thực phẩm

Cách bảo quản đậu xanh và táo tầu không bị mọt

Chỉ với một bí quyết nhỏ là bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng của đỗ xanh và táo tàu rồi! Không lo đậu xanh và táo tàu bị mọt xâm nhập với vài bí quyết dưới đây.

Nếu lo lắng về việc táo tàu và đậu xanh bị mọt thì hãy học lỏm những bí quyết dưới đây nhé!

1. Với đậu xanh:

Cho đậu xanh  vào nuớc sôi ngâm từ 1-2 phút để diệt hết trứng mọt, sau đó đưa ra phơi khô, vào vào lọ kín đậy nắp để dành. Truờng hợp đậu đã có mọt, dùng phuơng pháp trên sẽ tránh đuợc mối mọt sau này.


2. Táo tàu:

Táo tàu không nên để chỗ có nhiều gió, nhiệt độ và độ ẩm cao. Táo tàu để ngoài gió dễ bị khô héo, vỏ màu đỏ sẽ ngả sang màu đen, nhiệt độ cao, độ ẩm cao làm cho táo chảy nuớc, mốc meo.


Phuơng pháp bảo quản là phơi nắng từ 4-5 ngày truớc tiết Thanh Minh, rang 30-40 g muối rồi giã thành bột, cho táo vào lọ, mỗi lớp táo khô rắc ít bột muối và đậy kín lại. Làm như vậy, táo tàu sẽ không còn lo bị mối mọt nữa.
Theo Lamsao.com
Cùng chuyên mục