Người Nhật tiêu thụ rất nhiều loại cá khác nhau, họ thậm chí sẵn sàng bỏ ra một số tiền khổng lồ để có được những con cá tươi ngon và quý hiếm nhất. Một trong số đó phải kể đến loài cá mặt trăng khổng lồ. Đây là loại cá rất quý hiếm, không phải người bình thường nào cũng có điều kiện mua ăn.
Cá mặt trăng có thân hình phẳng, tròn, kích thước khổng lồ, thân phát ra ánh sáng lấp lánh nhìn rất đẹp. Thông thường loài có này phải đến 2 người mới có thể di chuyển nó được. Sở dĩ loài cá này có giá rất đắt bởi chúng thường không sống theo bầy, rất khó để bắt được.
Vì kích thước rất lớn nên quá trình cắt cũng tương đối khó khăn, người đầu bếp sẽ sử dụng một con dao chuyên dụng rất bén, mỗi nhát dao đều rất dứt khoát để bề mặt cá được cắt hoàn hảo nhất. Sau khi loại bỏ nội tạng, những miếng thịt cá dần hiện rõ, xương của cá rất nhỏ, thịt chắc ngọt, có màu đỏ khá giống thịt bò. Màu sắc trên thân cá nhiều chỗ khác nhau nên sẽ chia thành nhiều loại tương ứng.
Phần ngon nhất của nó sẽ được làm sashimi hoặc sushi, những phần vụn khác được đem tẩm bột chiên giòn, ăn kèm với nước sốt.
Giá thành của loài cá này không rẻ và nó cũng dao động tùy thời điểm. Để có được một bữa ăn ngon xuất sắc, người Nhật sẽ không tiếc tiền để có thể được thưởng thức.