Văn hóa ẩm thực

Món ăn gây nghiện vì quá ngon nhưng ai cũng "hoang mang" khi nếm thử

Mặc dù món ăn này là tên của một loại cá nhưng khi ăn, tất cả mọi người nói rằng nó không có thịt cá, mùi vị cũng khác hẳn.

Cá là loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Nhiều người rất thích ăn cá vì nó có thể chế biến ra nhiều món như hấp, om, làm súp, chiên... mỗi loại đều có hương vị rất riêng. Nếu là cá bình thường thì nó sẽ có xương và thịt, nhưng loài cá đặc biệt sắp được giới thiệu nó hoàn toàn không có xương lẫn thịt cá. Đặc biệt, người Nhật rất thích ăn món cá này nhưng lại là do người Đài Loan tạo ra.

Món ăn gây nghiện vì quá ngon nhưng ai cũng "hoang mang" khi nếm thử - 1

Món ăn gây nghiện vì quá ngon nhưng ai cũng "hoang mang" khi nếm thử - 2

Tên của loại cá này là Kanzunoko Nishin, thường được chế biến thành sushi hay sashimi. Loại cá này không có trong tự nhiên mà do người Đài Loan "phát minh". Trong tiếng Việt nó còn được gọi là cá trích ép trứng. Mặc dù là cá nhưng thực tế nó được làm từ fillet cá trích ở bên trên, còn ở dưới người ta ép trứng cá chuồn (cá bay), hoàn toàn không có thịt và xương.

Món ăn gây nghiện vì quá ngon nhưng ai cũng "hoang mang" khi nếm thử - 3

Món ăn gây nghiện vì quá ngon nhưng ai cũng "hoang mang" khi nếm thử - 4

Kanzunoko Nishin thường được ăn trực tiếp, cắt thành miếng nhỏ, nó rất ngon, da giòn, hương vị ngon hơn cá thật. Nếu để ý kỹ, mọi người sẽ cảm nhận được mùi vị thơm béo của cá trích ngâm giấm, cùng với vị ngọt tan giòn rụm của trứng cá chuồn ngâm giấm. Khác hẳn với cá thật, loại cá này có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn, nó chứa protein, vitamin và nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể.

Món ăn gây nghiện vì quá ngon nhưng ai cũng "hoang mang" khi nếm thử - 5

Món ăn gây nghiện vì quá ngon nhưng ai cũng "hoang mang" khi nếm thử - 6

Cá trích ép trứng có 3 loại là cá trích vàng (vị tự nhiên), cá trích đỏ (vị gừng hồng muối), cá trích xanh (vị mù tạt).

Dù không phải là cá thật nhưng loại cá này vẫn khiến người dân Nhật Bản, Trung Quốc nghiện ăn mỗi ngày.

Theo 24h.com.vn