Đến thăm thành phố biển Vũng Tàu, không chỉ ngắm cảnh quan tươi đẹp, mà du khách còn có dịp thưởng thức những món ăn ngon tại Vũng Tàu hấp dẫn.
Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng bởi các loại hải sản tươi ngon hay những loại bánh hấp dẫn như bánh bèo, bánh khọt. Mà khi đến thành phố này, du khách còn được thưởng thức nhiều món ngon Vũng Tàu, góp phần làm phong phú ẩm thực địa phương, níu chân biết bao du khách.
Một trong những món ăn Vũng Tàu được nhiều du khách nhắc đến là hủ tiếu mỳ Tùng Hưng. Hủ tiếu mỳ ở đây được chế biến theo bí quyết gia truyền đặc trưng, bởi vậy đã tạo nên dấu ấn riêng trong lòng thực khách.
Tô hủ tiếu mỳ với nước lèo trong vắt thơm lừng đậm đà, cùng miếng sườn non trắng mềm lại không nát, đã “gây thương nhớ” cho mọi du khách dù mới chỉ được thưởng thức một lần.
Thực khách có rất nhiều lựa chọn khi thưởng thức món ngon Vũng Tàu này như hủ tiếu nước, hủ tiếu khô hay hủ tiếu mỳ sườn, hủ tiếu hoành thánh xá xíu, hoành thánh sườn, hủ tiếu mỳ heo viên tôm…
Bún súng là món ăn ở Vũng Tàu nổi tiếng dân dã nhưng đậm đà, mang đủ hương vị đặc trưng của xứ biển.
Bún súng tại địa điểm ăn uống Vũng Tàu cũng có nhiều nét tương đồng với bún nước lèo của người dân Trà Vinh, Sóc Trăng. Nhiều người cho rằng, bún súng chính là sự kết hợp hoàn hảo của ba nền văn hóa Khơ me, Trung Hoa và Việt Nam. Khi thưởng thức một tô bún súng, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hấp dẫn giữa rau sống và các loại hải sản biển Vũng Tàu. Tuy nhiên, hương vị của món ăn này lại có nét đặc trưng khác là nước lèo đậm đà được nấu chủ yếu bằng hải sản như cá, tôm, mực và ăn kèm với rau súng.
Cách chế biến món ngon này cũng không quá cầu kỳ, nhưng mỗi tô bún súng lại có một sức hút khiến ít ai có thể chối từ. Những sợi bún tươi nhỏ, rau sống cho vào tô, trang trí thêm hải sản trên mặt bún rồi chan nước lèo màu vàng ươm.
Khi tô bún nóng hổi được bê ra, thực khách cho bông súng, rau tái vào rồi trộn đều và thưởn thức. Bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị ngọt thanh cùng mùi thơm đặc biệt của món ăn dân dã nhưng cực kỳ hấp dẫn.
Lạ miệng nhưng dễ ăn cùng hương vị thơm nồng mang đậm hương vị miền biển, những tô bún súng góp phần làm nên món ngon Vũng Tàu, khiến nhiều du khách muốn một lần nữa muốn quay lại phố biển bình dị và đầy chất thơ.
Đến Vũng Tàu, vào mọi thời điểm trong ngày, du khách đều có thể lựa chọn bún súng là món ngon chính trong chuyến hành trình khám phá, tham quan thành phố.
Bánh canh được xem là món ăn đặc sản Vũng Tàu, hầu như mọi du khách khi đến đây cũng đều không thể bỏ qua món ăn ngon hấp dẫn.
Đặc sản bánh canh ngon bởi sợi bánh có độ dai, mềm với nước dùng dịu nhẹ mà lại đậm dà, khó quên. Chỉ đơn giản gồm sợi bánh, thịt heo và nước dùng nhưng món ăn này đã làm nên ấn tượng lâu bền trong lòng thực khách.
Tô bánh canh nóng hổi có giò, thịt nạc heo thái mỏng và một chút hành ngò thái nhỏ, cùng tiêu cho thơm nồng… Tất cả khiến cho tô bánh canh thêm bắt mắt.
Đi du lịch Vũng Tàu, bạn hãy đến những địa điểm ăn uống để thưởng thức những món ăn rất bình dị cùng hương vị đặc trưng nhưng đầy tinh tế, mang đậm nét ẩm thực món ngon Vũng Tàu. Thưởng thức những món ăn lạ miệng và hấp dẫn này với không gian tràn ngập nắng, gió sẽ là những giây phút đáng nhớ trong hành trình phiêu du biển Vũng Tàu của bạn và người thân.