Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Báo nước ngoài gợi ý 10 quán bún bò Huế ngon
43 món ăn đặc sản Hà Nội ngon nhất đặc trưng phong vị truyền thống
Liệu pháp chữa stress độc nhất vô nhị của người Hàn: ăn cay
Đọc Nhiều
43 món ăn đặc sản Hà Nội ngon nhất đặc trưng phong vị truyền thống
10 món ngon từ dừa đặc sản của người dân Nam Bộ
Nắm vững 6 cách ăn buffet nướng “chuẩn miễn chỉnh”
Top 15 nhà hàng chả cá Lã Vọng Hà Nội món ngon view đẹp giá từ 100k
Nghệ thuật sử dụng gia vị trong ẩm thực Việt
6 ý tưởng để có một bữa tối lãng mạn cùng “nửa kia” của mình
Văn hóa ẩm thực
15 món ăn ngon khó cưỡng của ẩm thực Trung Quốc
7/2/2019
919 Lượt xem
Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với nền ẩm thực vô cùng phong phú, chắc hẳn sẽ luôn làm hài lòng du khách mỗi bữa ăn.
Một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng cực ngon miệng của Trung Quốc đó là món bánh kếp hành. Hành lá được xắt nhỏ, trộn với bột mì, sau đó đem nướng lên tạo nên món bánh này.
Vịt quay là một trong những món ăn ngon nhất ở Bắc Kinh. Món ăn là sự kết hợp của miếng thịt mềm và miếng da giòn tan. Vịt quay Bắc Kinh thường được ăn cuốn với hành lá, dưa chuột chấm cùng tương đen.
Yu xiang rou si là đặc sản của vùng tây nam tỉnh Tứ Xuyên. Để làm món ăn này, người Trung Quốc xé nhỏ thịt lợn, sau đó rưới nước sốt tỏi nóng rồi xào với rau, nấm và ớt.
Thịt kho Đông Pha được đặt theo tên của một nhà thơ kiêm chính khách, họa sĩ nổi tiếng của tỉnh Hàng Châu, Trung Quốc - Tô Đông Pha. Miếng thịt ba chỉ thơm ngon màu nâu cánh gián là món ăn vô cùng đưa cơm.
Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó thật cay, thìla zi ji chính là món ăn dành cho bạn. Đây là một món ăn của tỉnh Tứ Xuyên với ức gà được nấu với hạt tiêu, ớt và mè.
Trung Quốc cũng có món bánh Buger với bánh mì kẹp thịt lợn băm. Món ăn đường phố này có nguồn gốc từ tỉnh Thiểm Tây, nhưng hiện nay khá phổ biến ở bất cứ đâu trên khắp Trung Quốc.
Súp bánh bao là đặc sản của Thượng Hải. Bánh thường có nhân thịt heo hoặc cua cùng với nước sốt. Để thưởng thức món ăn này, bạn xúc bánh lên muỗng, cắn một miếng nhỏ để nướt sốt chảy ra muỗng, sau đó thưởng thức trọn vẹn vị ngon của bánh bao.
Đậu nành lên men không phải là thứ hấp dẫn, nhưng khi là một phần của món mì Zha jiang mian cùng với thịt lợn xào lại thơm ngon vô cùng. Ở mỗi vùng miền của Trung Quốc, cách chế biến mì Zha jiang mian có sự khác nhau.
Gà "ăn mày" là món ăn thường thấy trong các bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc. Nhưng trái ngược với tên gọi, đây lại là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Gà nhồi thịt heo và nấm, sau đó được bọc trong lá sen và nướng trong đất sét. Thực khách phải dùng búa đập vỡ lớp đất sét bên ngoài để thưởng thức món ăn này.
Bánh bao xá xíu có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Thịt lợn được tẩm gia vị, sau đó được nhồi trong lớp bánh xốp mềm.
Đậu hũ Tứ Xuyên được nấu từ đậu hũ kết hợp cùng thịt heo băm và nước sốt tiêu, ớt, khi ăn có vị cay nhẹ, cùng vị thanh mát của đậu hũ.
Giống như một cái kén trắng, kẹo râu rồng được làm chủ yếu từ đường và xi-rô maltose, cùng với đậu phộng, hạt mè và dừa.
Quẩy nóng cũng là một đặc sản Trung Quốc khá phổ biến ở Việt Nam. Quẩy thường được ăn kèm với cháo và là món ăn đường phố có mặt ở khắp Trung Quốc.
Trứng thế kỷ là một món ăn có nguồn gốc từ tình Hồ Nam. Trứng chim cút, trứng vịt, trứng gà được bảo quản trong một hỗn hợp đất sét, tro, muối, vôi, và vỏ trấu trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, sẽ dẫn đến một quá trình thay đổi mùi, màu và hương vị của trứng.
Shumai là một loại của dim-sum,món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên tronglànhân. Shumai có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông, với các loại nhân đa dạng như tôm, cua, thịt lợn hoặc rau...
Theo vov.vn/
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Ăn rồi sẽ biết món bánh hỏi lòng heo ở Sài Gòn làm ai cũng phải ghiền
Loài cá khổng lồ siêu đắt đỏ được người Nhật săn lùng quanh năm
Kem Alibaba – Món ăn vặt ngon “khó cưỡng” tại Vũng Tàu
12 món ăn Việt Nam đạt kỷ lục ẩm thực châu Á năm 2012
Món ăn gây nghiện vì quá ngon nhưng ai cũng "hoang mang" khi nếm thử
Khám phá 5 nơi hải sản Sài Gòn ngon
10 món ăn Việt ngon nhất thế giới trên tạp chí Mỹ
Món ăn ngon mang đậm hương vị biển Vũng Tàu
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×