Trang trí món ăn

Cách tỉa con công từ củ cải để trang trí mâm cỗ Tết

Cách tỉa con công trắng xinh xắn này sẽ giúp bạn làm đẹp thêm cho mâm cỗ ngày Tết. Cùng học cách tỉa con công từ củ cải để trang trí món ăn ngày Tết thêm đẹp mắt nhé!

Nguyên liệu

- Củ cải trắng

- Cà rốt

- Kim ghim

 Cách làm

1. Muốn tạo hình con công từ củ cải, bạn cắt 1 đoạn củ cải khoảng 10-12cm, gọt một đầu thuôn nhọn và một đầu tròn để làm thân chim công.

 

2. Để tạo đầu con công bạn dùng dao gọt 2 bên má của đầu thuôn nhọn.

 

3. Dùng dao sủi để tỉa lông công trên thân củ cải.

 

4. Tỉa mào và mỏ cho chú chim công. Các bạn có thể gắn bằng đầu tăm nhọn hoặc keo 502.

   

5. Để làm chú công từ củ cải, bạn phải dựng khung cho chim công. Có thể ghim công trên thực phẩm cố chân chắc như cây bắp cải. Phần khung đuôi công dựng bằng những lát cà rốt hoặc củ cải, tuỳ ý thích để độ xoè đuôi mở mà các bạn gắn phần khung đuôi nhé.

 

6. Cắt lát mỏng củ cải. Tỉa thuôn 1 đầu, đầu còn lại dùng kéo cắt thành nhiều nhánh nhỏ.

 

7. Cà rốt thái lát mỏng tương tự rồi tỉa hình giọt nước để trang trí cho lông công.

 

8. Dùng ghim nhọn để ghim lông công, ghim từ dưới lên trên. Gắn đến khi nào bạn thấy đuôi công đủ dài và đẹp là được.

 

9. Cuối cùng các bạn dùng ghim đính vào phần mắt, hoặc dùng hạt vừng, hạt tiêu sọ làm mắt là hoàn thành chú công duyên dáng rồi. Với cách tỉa con công như thế này, đảm bảo thành phẩm của bạn sẽ vô cùng tuyệt mĩ.

 

Thành phẩm

Với chú chim công từ củ cải này chắc chắn mâm cỗ của gia đình sẽ bắt mắt hơn rất nhiều. Bên cạnh những cách tỉa rau củ quả để trang trí món ăn, thì cách tỉa này cũng là gợi ý hay để bạn trang trí cho bàn ăn thêm đẹp. Con công từ củ cải trắng có lông trắng muốt, điểm tô vài chiếc lông màu vàng cam của cà rốt chắc chắn sẽ nỗi bật một góc bàn ăn.

Tết này cũng xắn tay áo học cách tỉa con công từ củ cải để làm đẹp cho bữa cơm gia đình nhé!

 

Chúc bạn thực hiện thành công chú chim công lạ mắt này nhé
Theo Lamsao.com