Trang trí món ăn

2 cách tỉa hoa đào từ cà rốt để trang trí món ăn ngày Tết

Để trang trí món ăn ngày Tết, bạn hãy học 2 cách tỉa hoa đào từ cà rốt cực đẹp dưới đây nhé! Cách tỉa hoa đào vừa dễ vừa nhanh, lại trang trí món ăn cho ngày Tết vô cùng thích hợp.

Nguyên liệu

Rong biển khô

1 củ cà rốt (lựa củ thon dài, đều)

Kẹo màu và rau mầm để trang trí thêm

Mẫu tỉa hoa 1: 

  Cách làm

1. Trước khi tỉa hoa đào từ cà rốt, bạn hãy dùng kéo cắt rong biển để tạo hình cành đào theo ý mình. Để cây đào thêm đẹp, bạn nhớ để thân đào to hơn một chút, ngắn để thể hiện gốc đào già nhé! Các cành đào thon, nhỏ.

 

2. Cà rốt gọt vỏ, cắt từng đoạn ngắn cho dễ tỉa. Bạn dùng dao tỉa hình chữ V để dễ dàng tỉa hoa hơn. Mỗi bông hoa bạn cần 5 cánh, khoảng cách giữa các cánh đều nhau.  Sau khi khứa chữ V bạn gọt phần đầu chữ V cong một xíu để cánh hoa tròn mềm mại hơn. Ngoài ra, nếu chưa làm được nhanh, bạn có thể mua cá khuôn cắt hình hoa để làm nhé!

 

Dùng dao tỉa gọt một đầu miếng cà rốt, gọt từng cánh hoa để tạo một đầu hơi nhọn một chút. Các cánh gọt ra giữ lại để điểm thêm vào cành đào.

 

Sau đó bạn dùng đầu dao nhọn, luồn dưới cánh hoa và gọt xoáy một vòng quanh đầu nhọn của cà rốt và lắc nhẹ ra là bạn được một bông hoa đào tỉa từ cà rốt. Cứ làm như vậy cho đủ lượng hoa bạn cần nhé!

 

Thành phẩm

Nào, giờ đến bước trang trí cho đĩa ăn với tạo hình cây hoa đào nở hoa rực rỡ nhé! Đầu tiên bạn xếp rau rầm ở cuối đĩa để tạo thành lớp đất xanh tươi,  cắt thêm hai đoạn rong biển mỏng để tạo thành dây diện.  Những viên kẹo màu bạn xếp ngay dưới dây điện để tạo thành bóng điện này. Rồi cuối cùng bạn sắp xếp các cánh hoa đào thật tinh tế để thể hiện một cây hoa đào tuyệt đẹp nhé!

 

Và cây hoa đào tuyệt đẹp từ cà rốt, rau mầm và rong biển này sẽ khiến món ăn ngày Tết của bạn thêm sinh động đấy!

Mẫu tỉa hoa 2: Tỉa hoa đào 3D

1. Với cách tỉa hoa này, từ bước sau khi tỉa cà rốt để tạo hình bông hoa xong, bạn cắt miếng cà rốt hình bông hoa thành từng lát dày 3-5 mm. Sau đó bạn dùng mũi dao nhọn rạch từ tâm đến kẽ cánh hoa với vết cắt sâu khoảng nửa độ dày của bông hoa. Bạn khứa nhẹ để phân biệt các cánh hoa nhé!

 

2. Sau đó, bạn lạng nghiêng con dao ở mỗi cánh hoa để tạo ra độ sâu cho bông hoa, lưu ý, bạn cần lạng nghiêng theo cùng một chiều cho cả bông hoa đấy nhé!

 

Bạn làm tương tự với các bông hoa đào còn lại nhé! Sau rồi đặt các bông hoa đào 3D này thay thế chỗ của các bông hoa đào theo cách tỉa 1 để xem sự thay đổi nhé!

Thành phẩm

Rõ ràng, với kiểu tỉa hoa đào 3D, cây đào để trang trí món ăn của bạn có độ sâu hơn hẳn. Với cách tỉa hoa đào thứ nhất, cánh hoa đào mỏng nhẹ cong cong rất đáng yêu. Sử dụng linh hoạt hai cách tỉa hoa này sẽ giúp món ăn ngày Tết của bạn thật sinh động và hấp dẫn. Chỉ cần nhìn thấy những đĩa thức ăn được trang trí cầu kì thế này, người thưởng thức đã cảm nhận thấy một năm mới rực rỡ và tươi tắn lắm rồi đấy!

 

Cách tỉa hoa đào với cánh hoa mỏng nhẹ...

 

Cách tỉa hoa đào 3D cực đơn giản
Theo Lamsao.com