Chuẩn bị nguyên liệu:
500 gr thịt nạc vai
1 cái cuống họng heo
300 gr ruột non
Ít mỡ heo
5 cây sả
3 củ tỏi
3 trái ớt hiểm
2 muỗng canh hạt nêm
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1 thìa cà phê tiêu
Rau quế, rau răm
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Rửa sạch thịt, cổ họng, mỡ với muối, cắt ra xay nhỏ. Ruột non rửa kĩ với muối, cho lên vòi nước xả nước mạnh vuốt sạch bên trong (nếu lộn ra được càng tốt) để ráo nước.
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu và gia vị trộn đều cho thấm khoảng 10 phút. Dùng phễu và chiếc đũa nhồi vào từ từ sau đó cột chặt đầu từng khúc bằng chỉ.
Bước 3: Đem hấp cách thuỷ khoảng 40 phút. Nhớ lấy tăm hoặc kim chọc vào dồi để hấp không bị bục nhé.
Bước 4: Có thể ăn hấp hoặc chiên, nướng vàng, chấm kèm muối ớt xanh hoặc tương ớt tuỳ thích.
Bài và ảnh: Hoàng Oanh