1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1,5 m lòng lợn
- 150gr đỗ xanh cà vỏ rang thơm
- 100gr tiết lợn mua ngoài chợ
- Rau thơm (húng quế, mùi tàu, ngổ, hành) vừa đủ
- 600gr Thịt vai cả mỡ bỏ bì xay nhỏ
- 1 cái phễu để nhồi, dây buộc
2. Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Chọn lòng lợn không quá to hoặc quá nhỏ. Rửa bằng nước gạo với muối, sau đó rửa thêm bằng chanh cho khỏi nhớt. Rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: Tiết bóp nhỏ, rau thơm thái nhỏ rồi trộn với thịt xay, đỗ xanh. Vì tiết mặn nên không cần thêm muối.
Bước 3: Trộn xong là nhồi vào lòng lợn bằng phễu sau đó dùng dây buộc chặt 2 đầu lại.
Bước 4: Thả lòng vào nồi nước luộc cho chín, trong khi luộc bạn lấy que nhọn chọc cho nước chảy ra, như vậy lòng sẽ không bị bục. Luộc khoảng 20 phút thấy nước trong là lòng đã chín.
Bước 5: Vớt lòng ra để cho nguội bớt rồi cắt thành miếng 1cm vừa ăn, bày ra đĩa chấm với mắm tôm vắt thêm chanh, ớt, tiêu bắc hoặc nước mắm ớt đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!