Cách luộc thịt heo ngon và mềm đang là một chủ đề được rất nhiều bà nội trợ quan tâm, nhất là khi ngày Tết đang đến gần thì đây chính là lựa chọn hàng đầu. Thực tế, thịt heo luộc là món ăn đơn giản, dễ thực hiện. Nhưng làm sao để từng miếng thịt đều thơm mềm, không bị hôi và giữ được độ ngọt tự nhiên thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra bí quyết để chinh phục món ăn tưởng dễ mà khó này.
1. Bí quyết lựa chọn thịt heo luộc mềm ngon
Cách luộc thịt heo ngon và mềm trước hết cần lưu ý phần lựa chọn nguyên liệu. Thực tế, khi tìm hiểu về cách luộc thịt heo mau mềm thì đây chính là vấn đề nhiều chị em băn khoăn nhất. Theo đó, bạn cần phải chọn những miếng thịt heo tươi mới thôi nhé. Đồng thời, tránh mua thịt heo đã để lâu ngày, vì không còn hương vị và dễ bị ngộ độc, hoặc đau bụng khi sử dụng. Bạn nên chọn phần thịt ba chỉ hay phần thịt bắp chân của heo để làm món luộc mau mềm ngon hơn.
Gợi ý cho bạn là màu sắc của miếng thịt sẽ cho biết độ tươi mới của nó. Nếu là heo mới mổ, thịt của nó sẽ đỏ tươi hoặc sắc đỏ hồng tươi tắn. Khi cầm vào lớp ngoài cùng miếng thịt không cảm thấy dính tay vì chất nhờn nhớt tiết ra. Miếng thịt không bị thâm đen, tụ huyết hay có mùi hôi lạ thường. Dùng ngón tay ấn vào, nếu là thịt tươi sẽ cảm nhận được độ đàn hồi chứ không phải là mềm nhũn. Ngoài ra, không nên chọn phần thịt heo có quá nhiều thịt nạc vừa đảm bảo hạn chế mua phải thịt heo có thuốc tăng trọng, vừa giúp món ăn sau chế biến ngon miệng hơn.
Có thể nhiều chị em chưa biết làm mất mùi hôi của thịt là một “bí kíp” trong cách luộc thịt heo ngon và mềm. Thực tế, không ít người lựa được miếng thịt heo ngon, nấu nướng bày trí xong xuôi nhưng lại ngại dùng đũa vì vẫn còn mùi hôi của thịt phảng phất. Vậy nên, đừng quên áp dụng cách sau để khử mùi hôi của thịt.
Không chỉ hương vị, hình thức cũng rất quan trọng trong việc đánh giá một món ăn. Món thịt heo luộc cũng không ngoại lệ. Cách luộc thịt heo ngon và mềm hay không còn tùy thuộc cách bạn cắt miếng thịt luộc sao cho khéo léo.
Nếu biết cách luộc thịt heo ngon và mềm giúp bạn có được món thịt heo luộc thơm ngon, thì công thức pha nước chấm ăn kèm sẽ làm cho món luộc thêm đậm đà, tròn vị. Tùy khẩu vị của từng gia đình, chị em có thể chọn cách pha chế 4 loại nước chấm sau đây:
Song song với việc tìm cách luộc thịt heo ngon và mềm dẻo, thì món ăn kèm với thịt heo luộc cũng là câu chuyện được nhiều chị em chia sẻ nhất. Theo đó, củ kiệu muối hay dưa muối chua chính là 2 cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Bên cạnh đó, một chút khế chua hay vài lát chuối xanh cũng không thể thiếu khi dùng món thịt heo luộc.Vị thơm ngọt của thịt, đậm đà của nước chấm, chút chua, chát của món ăn kèm sẽ khiến người thưởng thức không khỏi suýt xoa.
Với cách luộc thịt heo ngon và mềm mà Webnauan.vn chia sẻ trên đây, hi vọng chị em có thể dễ dàng thực hành tại nhà. Món ăn không chỉ ngon bởi cách nấu, mà còn ngon bởi trái tim của người nấu. Hãy thể hiện tình cảm cho những người thân yêu qua các món ngon ngày Tết hương vị trọn vẹn, vô cùng hấp dẫn này nhé. Mến chúc chị em thành công!
Vân Anh tổng hợp