Món ngon từ thịt lợn

Cách làm thịt heo áp chảo thơm nức mũi

 Không cần phải dùng đến lò nướng, bạn vẫn có thịt quay ngon cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm thịt heo áp chảo thơm nức mũi.

Dưới đây là cách làm món thịt heo áp chảo cực thơm ngon không kém gì mua sẵn ngoài hàng. Chỉ cần nhìn thôi là đã muốn ăn ngay lập tức. Và đặc biệt hơn là bạn không cần phải dùng đến lò nướng, bạn vẫn có thịt quay ngon cho cả nhà thưởng thức. Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì

Tỏi, hành khô

Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào, nước mắm

Dầu ăn

CÁCH THỰC HIỆN

Nguồn video: You tube

 

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, sau đó xát qua muối cho không còn mùi hôi, để ráo nước. Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt. Thêm vào đó hành tỏi bằm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon. Trộn đều, sau đó ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

Bước 2: Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

Bước 3: Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt sau khi chiên xém vàng, các mẹ vớt ra, dùng dao cắt từng miếng thịt to bản thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Việc cuối cùng, chúng ta chỉ việc sắp ra đĩa và dùng nóng cho ngon nhé.

(Nước mắm để chấm thì mình thường pha bằng xì dầu, cách pha rất đơn giản thôi: cho xì dầu ra bát, thêm 1 thìa đường, 3 tép tỏi bằm nhỏ, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa tương ớt, khuấy đều là chúng mình đã có 1 bát nước chấm hoàn hảo. Hoặc đơn giản là chấm với tương ớt thôi cũng rất ngon rồi nhé.)

Chúc các bạn sẽ thành công với món thịt heo áp chảo!

Huyền Trang

Theo baomoi.com