Thịt lợn là món ăn chứa nhiều protein, khoáng chất, và rất lợi cho sức khỏe. Thịt lợn còn được chế biến kết hợp với nhiều món ăn rất thơm ngon như thịt nướng, thịt lợn xào hành tây, thịt lợn rang…
Món thịt lợn hầu hết không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Khi các bạn đã ăn quá nhiều đồ ăn chế biến từ thịt lợn có nhiều dầu mỡ, sẽ cảm thấy rất nhanh ngán và dễ gây béo phì.
Hôm nay sẽ chỉ một mẹo nhỏ cho các bạn về cách luộc thịt lợn một cách đơn giản nhất, nhanh chóng nhất và độ hấp dẫn không kém các món ăn kỳ công khác. Mời các bạn cùng tham khảo nhé !
Cách luộc thịt ngon – cách luộc thịt lợn
Trước khi bước vào luộc thịt, các bạn cần quan tâm đến khâu chọn thịt sao cho thật tươi ngon để món ăn được đẹp mắt và chất lượng.
Để chọn thịt lợn tươi, các bạn cần lưu ý miếng thịt sẽ có màu sắc đỏ tươi, hoặc đỏ sẫm. Nhìn miếng thịt còn mới, nếu thịt có màu nhạt hoặc hơi thâm, màng ngoài nhiều, màu sắc không tươi nhợt nhạt thì bạn không lên chọn.
Thịt lợn cũng có sự đàn hồi khi lấy tay ấn vào thịt. Nếu miếng thịt để lại vết lõm khi ấn tay vào thì không lên chọn. Còn ngược lại thịt có sự đàn hồi khi ta ấn vào thịt thì hãy lên chọn miếng thịt này.
Chuẩn bị một chiếc xoong có độ to vừa phải, rửa sạch. Sau đó cho nước vào nồi sao cho mặt nước ngập ngang với mặt thịt
Cho một muỗng canh muối, một muỗng canh giấm rồi đun nước nóng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C.
Khi nước vừa sôi cho thịt lợn vào nồi. Đun khoảng 2 phút rồi rửa sạch thịt với nước lạnh.
Lưu ý: Khi cho thịt vào nồi, thấy thịt to và dày, các bạn có thể cắt thành 2 – 3 miếng để khi chín thịt lợn sẽ chín đều hơn.
Chọn thịt ba chỉ thật tươi ngon – Cách luộc thịt đơn giản
Thay nồi nước mới như lúc đầu để nhiệt độ nấu nướng như bình thường và luộc lại thịt một lần nữa.
Cho thêm hành tím như ở bước đã chuẩn bị để luộc lại thịt một lần nữa.
Cho thêm một ít muối rồi tiến hành luộc thịt trong khoảng thời gian là 10 phút.
Lưu ý: Trong quá trình luộc thịt, muốn biết được thịt chín đều bên trong chưa, bạn lên dùng một chiếc đũa xăm vào miếng thịt. Nếu miếng thịt xuyên qua một cách dễ dàng thì miếng thịt hoàn toàn đã chín. Nếu miếng thịt không xuyên được qua và nước bên trong chảy ra có màu đỏ nhạt thì các bạn phải luộc thêm vài phút nữa nhé.
Phải chú ý thời gian khi luộc thịt – cách luộc thịt lợn
Khi thịt đã chín, các bạn đưa thịt ra một chiếc rổ để thịt nguội, sau đó thái lát mỏng có thể trang trí cà chua hoặc một chút rau thơm để món ăn hấp dẫn hơn.
Hoặc các bạn có thể gắp thịt ra cho vào tô nước lạnh. Ngâm trong khoảng 5 phút rồi vớt ra như vậy thịt sẽ săn lại hơn.
Thịt được sắp ra đĩa và trang trí – cách luộc thịt lợn
Để món thịt lợn luộc ngon và thêm phần hấp dẫn. Trong quá trình luộc các bạn phải thường xuyên kiểm tra thịt. Tránh luộc kỹ quá thịt sẽ rất khô, hoặc luộc nhanh quá thịt sẽ sống.
Các bạn có thể chuẩn bị thêm sả để món thịt lợn luộc sả. Rất thơm cho những ai yêu thích món ăn từ sả.
Ngoài ra các bạn có thể làm cách luộc thịt chân giò ngon theo cách này nhưng chỉ thay thế là thịt chân giò.
Thịt lợn luộc phần nào ngon thì tùy theo sở thích của mỗi người. Có những cách luộc thịt ngon giòn này thì bất cứ trên cơ thể lợn thì phần nào cũng ngon và hấp dẫn.
Nên sử dụng ngay sau khi luộc xong để thưởng thức hương vị thơm ngon, ngậy ngậy khó diễn tả từ thịt lợn. Dùng thịt lợn ăn kèm với món ăn thân thuộc như bún, rau sống hoặc bánh tráng.
Thịt lợn luộc sử dụng trong các mâm cỗ, hay những ngày mùng 1, rằm, những ngày quan trọng trong năm.
Có thể ăn ngay sử dụng trong cách bữa cơm gia đình. Chuẩn bị thêm một chút nước mắm PHÚ QUỐC thì không còn gì tuyệt vời hơn.
Thịt luộc có thể ăn kèm với bún hoặc bánh tráng – Cách luộc thịt đơn giản
Cách luộc thịt lợn rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần các bạn để ý một chút trong quá trình luộc thịt là có thể so sánh với các món ăn tại nhà hàng rồi. Để có cách luộc thịt ngon giòn không hề khó một chút nào.
Hãy nhanh chân vào bếp thực hiện món thịt lợn luộc ngày hôm nay thôi.
Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng cùng gia đình thân yêu của mình nhé !