Món ngon từ thịt dê

Thực hiện món nầm dê nướng sả chấm chao ngon tuyệt vời khó chối từ chỉ qua 3 bước

Công thức chế biến các món nướng không hẳn là khó, tuy nhiên bạn vẫn cần đến một số kinh nghiệm và bí quyết, mới khiến món nướng của bạn thêm phần hấp dẫn. Điều này với món nầm dê lại càng đúng. Với món này bạn bí quyết sẽ không chỉ ở việc tẩm ướp và nướng nầm dê ngon, mà còn cần sự khéo léo ở việc chế biến nước chấm chao sao cho thật vừa miệng.

Nguyên liệu cho món nầm dê tươi nướng sả như sau:

  • Nầm dê tươi: 500gr
  • Sả: 50gr
  • Hành tím: 50gr
  • Tỏi: 50gr
  • Chao trắng: 1 hũ
  • Gia vị: ngũ vị hương, sa-tế, dầu hào, hạt điều, màu điều, tương ớt, hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường.
  • Rau củ nướng kèm: Đậu bắp hoặc cà tím.

Chọn mua 500gr nầm dê tươi sơ chế sạch sẽ

Chọn mua 500gr nầm dê tươi sơ chế sạch sẽ

 

Cách thực hiện món nầm dê nướng sả gồm các bước sau:

Bước 1: Nầm dê sau khi mua về thì dùng muối xát kỹ, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch rồi mang đi thái miếng mỏng vừa ăn.

Đậu bắp nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc, hành tím cắt khoanh dày khoảng 2cm

Đậu bắp rửa sạch cắt khúc để nướng

Đậu bắp rửa sạch cắt khúc để nướng

 

Bước 2: Tỏi, hành tím, sả, bóc vỏ rồi băm nguyễn sau đó cho vào chung 1 cái tô. Tiếp theo cho ngũ vị hương, dầu điều, 2 viên chao, hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm vào, khuấy đều rồi đổ vào một cái thố to có thịt dê trong đó và ướp thịt với gia vị trong khoảng 30 phút cho thấm đều.

Cho gia vị vào nầm dê ướp khoảng 30 phút cho thấm.

Cho gia vị vào nầm dê ướp khoảng 30 phút cho thấm.

 

Bước 3: Bắc 1 chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào phi thơm vàng lên rồi tắt bếp, cho tỏi vừa phi vào 1 cái bát sau đó cho phần chao còn lại vào bát, nhớ là chỉ dùng thịt chao, không dùng nước chao. Sau đó bạn nêm vào trong bát chao 1 chút đường, hạt nêm và ớt sa-tế theo từng khẩu vị rồi dùng muỗng đánh đều tay cho các nguyên liệu tan hẳn vào chao.

  

Nướng nầm dê, bạn nướng theo cách thông thường như nướng các loại thịt khác. Tuy nhiên, có 2 cách

Cách 1: Bạn sẽ dùng vỉ than và nướng trực tiếp trên bàn ăn hoặc bàn tiệc nhưng bạn sẽ phải đợi nầm dê chín dần. Tuy nhiên, nầm dê rất nhanh chín nên cũng sẽ không mất nhiều thời gian của bạn và đây cũng là cách sẽ khiến cho bữa cơm/ bữa tiệc của bạn có phần sôi động và ấm cúng hơn.

Cho nầm dê vào vỉ nướng trở đều nhanh

Cho nầm dê vào vỉ nướng trở đều nhanh 

 

Cách 2: Cho nầm dê lên vỉ và cho vào lò nướng, nướng sẵn sau đó bày ra đĩa. Với cách này bạn sẽ không tốn nhiều thời gian nhưng không thú vị bằng nướng vỉ than và nướng đến đâu dùng đến đó.

Nầm dê nướng thơm cay giòn sần sật tuyệt ngon

Nầm dê nướng thơm cay giòn sần sật tuyệt ngon

 

Lưu ý khi nướng thì cho các rau củ lên nướng chung bạn nhé.chúc các bạn thành công!

Theo angon.vn