Thịt dê loại thịt có rất nhiều dưỡng chất tốt cho tất cả mọi người. Thịt dê giúp hồi phục sức khỏe nhanh cho người già, tăng cường sinh lực cho phái mạnh và đặc biệt món thịt dê hấprất tốt cho phụ nữ sau khi sinh con.
Thịt dê hấp lá tía tô là một món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng vẫn có hương vị thơm ngon, quyến rũ rất nhiều cái mũi khó tính. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản món dê hấp lá tía tô đã dậy lên mùi hương vô cùng đặc trưng, chỉ ngửi qua cũng đã ngây ngất.
Hãy cùng nhà hàng Hoàng Giang khám phá công thức chế biến của người Ninh Bình đối với món thịt dê hấp này nhé.
– Thịt dê tươi 500 gram
– Tía tô 100 gram
– Sả 5 nhánh
– Ớt sừng một trái
– Sa tế 1/2 muỗng cà phê
– Gừng một nhánh nhỏ
Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu xay, đường.
Nước chấm: 1 muỗng chao + 1 muỗng canh đường + 1/4 muỗng canh bột ngọt + 1/2 muỗng ớt sa tế.
– Làm sạch thịt dê rồi thái thành miếng bản to, mỏng vừa phải.
– Rửa sạch lá tia tô và thái nhỏ vừa.
– Sả thái lát mỏng, gừng thái chỉ.
– Cho thịt dê vào âu ướp chung với chút bột ngọt + hạt nêm + tiêu + sa tế + đường trong khoảng 30 phút cho ngấm.
– Lót sả bên dưới đáy nồi rồi xếp thịt lên trên, tiếp theo đến lá tía tô và bắc lên bếp hấp cách thủy.
– Phần cọng sả còn lại thì cho vào nước hấp để thịt thơm hơn.
– Khi hấp thịt chín thì rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên thịt để thịt dậy hương hơn.
– Pha chao cùng chút đường + bột ngọt + dầu hào + nước chao, khuấy đều để làm nước chấm.
Thịt dê hấp với lá tía tô tạo nên một món ăn có mùi cực kì đặc trưng, khác với những các món hấp khác, đặc biệt khi dùng nước chấm là chao sẽ khiến món ăn càng trở nên ấn tượng.
Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về công thức chế biến trên. Hãy đến với nhà hàng Hoàng Giangđể được xem và thưởng thức món thịt dê hấp thơm ngon đúng điệu đặc sản Ninh Bình nhé!