Dê được biết đến là động vật nhai lại thuộc phân họ Caprids, chi Capra. Ngoài chăn nuôi dê để lấy thịt và sữa thì người ta còn lấy len (mohair). Cashmere goat là loài dê cho ra loại len mềm, mịn, thường được các nhà máy thu mua làm khăn choàng hoặc áo ấm mùa đông. Là động vật thuần hóa nên dê hay cừu vô cùng hiền lành, không bao giờ tấn công con người. Loài động vật có vú này thường sinh sống ở những vùng núi cao – nơi có khí hậu mát mẻ.
Với nền ẩm thực châu Á, thịt dê dùng để nấu nướng rất nhiều món ăn khác nhau: Dê xào lăn, dê hầm thuốc bắc, dê xào sả ớt, dê xào lá lốt… trong đó dê xào lá lốt với hương vị đặc trưng được nhiều thực khách ưa chuộng hơn cả.
Có thể bạn chưa biết:Lá lốt có tên khoa học là Piper lolot thuộc nhóm Hồ tiêu. Một số địa phương gọi là lá lốt hoặc lá nốt. Ngoài công dụng chế biến món ăn thì lá lốt còn có thể sử dụng để nướng, đắp vào các vị trí bị đau giúp các cơn đau giảm đi nhanh chóng.
Có thể bạn chưa biết:
Lá lốt có tên khoa học là Piper lolot thuộc nhóm Hồ tiêu. Một số địa phương gọi là lá lốt hoặc lá nốt. Ngoài công dụng chế biến món ăn thì lá lốt còn có thể sử dụng để nướng, đắp vào các vị trí bị đau giúp các cơn đau giảm đi nhanh chóng.
Các món ăn làm từ nguyên liệu thịt dê có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết cách làm món thịt dê xào lá lốt nhé!