Mẹo làm bếp

Mẹo dùng máy đánh trứng cầm tay khi làm bánh

Tốc độ trộn

Tùy theo dòng sản phẩm mà máy đánh trứng cầm tay sẽ có nhiều hoặc ít tốc độ trộn hơn. Bài viết sẽ hướng dẫn lựa chọn tốc độ trộn theo tiêu chuẩn 6 mức, chia ra 3 bậc thấp, trung bình, và cao.

Tốc độ thấp, mức 1 dùng để trộn nguyên liệu khô, bột làm bánh muffin hay bánh mì. Mức 2 dùng để đánh tan bơ và đường (làm kem bơ hay làm bánh bông lan bơ), trộn bột bánh quy.

Dùng máy đánh trứng cầm tay, chỉnh tốc độ thấp để đánh bơ

Dùng máy đánh trứng cầm tay, chỉnh tốc độ thấp để đánh tan bơ

Tốc độ trung bình, mức 3 dùng để trộn bột làm bánh bông lan, các loại bột làm bánh pha sẵn và đóng gói (cake mix) cũng dùng mức này để trộn. Mức 4 dùng để đánh kem phủ (kem frosting và icing), nghiền khoai tây, nhào bột.

Mức 4 là tốc độ lý tưởng để đánh kem phủ

Mức 4 là tốc độ lý tưởng để đánh kem phủ

Tốc độ cao, mức 5 dùng để đánh lòng trắng trứng.

Chỉnh tốc độ 5 để đánh lòng trắng trứng

Chỉnh tốc độ 5 để đánh lòng trắng trứng

Mức 6 dùng để đánh bông kem tươi (whipping cream).

Tốc độ cao nhất được dùng để làm whipping cream

Tốc độ cao nhất được dùng để làm whipping cream

>> Bạn click xem ngay một số máy đánh trứng Philips chất lượng có bán tại Điện máy XANH nhé.

Mẹo trộn bột bánh

  • Nên dùng tô trộn cỡ lớn để trộn bột bánh, các nguyên liệu được dàn đều nên khi trộn cũng nhanh và gọn hơn.
  • Trước khi làm bánh, nên đặt bơ hoặc margarine (bơ thực vật) ở nhiệt độ phòng.
  • Thêm lần lượt nguyên liệu vào hỗn hợp khi trộn, trộn đều hỗn hợp rồi mới cho tiếp nguyên liệu khác vào. Khi thêm bột, mỗi lần thêm 1 chén từ từ vào hỗn hợp.

Thêm bột vào từ từ, mỗi lần một chén

Thêm bột vào từ từ, mỗi lần một chén
  • Nếu muốn thêm hạt vào hỗn hợp bột bánh đặc, không nên trộn bằng máy đánh trứng cầm tay mà nên cho hạt vào sau cùng, dùng muỗng hay phới dẹt trộn sơ.

Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn có thêm kiến thức cũng như mẹo vặt trong việc sử dụng máy đánh trứng để làm ra những món bánh thơm ngon nhé.

Theo dienmayxanh.com