Mẹo làm bếp

Cách sử dụng máy ép trái cây

Máy ép trái cây bắt đầu thông dụng cách đây vài năm, nhiều hộ gia đình đã sắm cho mình một thiết bị chuyên dụng, dùng để chế biến những nước giải khát thơm mát vào những ngày nóng nực hay dùng như một thực phẩm bổ sung, bồi bổ sức khỏe góp phần làm đẹp làn da. Máy ép trái cây thực ra không khó để sử dụng, nhưng dùng sao cho hiệu quả, để máy bền lâu thì không phải ai cũng biết.

 

Bước  1: Rửa sạch tất cả các bộ phận có thể tháo rời của máy (trừ mô-tơ) và lau khô trước khi dùng thiết bị lần đầu.

 

Bước 2: Lắp rắp các bộ phận lại với nhau, đảm bảo khóa an toàn đã được khớp chặt.

 

Bước 3: Cắt nhỏ thực phẩm, trái cây ép phải được cắt theo hình trụ dài.

 

Bước 4: Đặt ly hứng nước dưới miệng vòi, gắn khay chứa xác vào máy.

 

Bước 5: Ghim phích vào ổ điện. Nhấn công tắc máy hoạt động ở tốc độ cao nhất, cho máy chạy khoảng 3 giây.

 

Bước 6: Cho trái cây đã cắt nhỏ vào miệng tiếp nhiên liệu, dùng ống đẩy để ép trái cây xuống.

 

Bước 7: Sau khi sử dụng xong, nhấn nút 0 để tắt máy, rút phích cắm ra khỏi ổ điện.

 

Bước 8: Rót nước trái cây ra ly và thưởng thức

Lưu ý:

-  Máy ép trái cây chỉ ép được các loại trái cây mọng nước (cà rốt, thơm, táo…). Không dùng máy ép các trái cây dẻo ít nước (hồng, xoài, bơ…) sẽ gây kẹt lưới ép.

-  Các thành phần thực phẩm chứa ít nước có thể không cho ra nước ép như ý như cây húng quế tươi…

-  Phải chắc chắn rằng cốc đựng nước ép phải đặt đúng vị trí miệng vòi khi ép, hạn chế nước văn ra ngoài.

-  Tốc độ 2 – mạnh thích hợp ép các loại trái cây cứng như táo, cà rốt… trong khi tốc độ 1 – thấp thích hợp ép các loại trái cây mềm như dưa hấu.
Theo Dienmayxanh.com