Mẹo làm bếp

6 mẹo nhỏ giúp bạn nấu cơm ngon hơn

Việc nấu cơm giờ đây trở nên quá đơn giản nhờ có sẵn những chiếc nồi cơm điện. Nhưng nấu thế nào cho ngon cũng là một bí quyết mà mỗi một người nội trợ đều phải biết
 
Tỷ lệ vàng: 1 cốc gạo 2 cốc nước
 
 
Chọn tỷ lệ ban đầu 1 cốc gạo 2 cốc nước

Nếu là người mới sử dụng nồi cơm điện, bạn hãy bắt đầu với tỷ lệ xấp xỉ 1 cốc gạo, 2 cốc nước. Sau đó bạn có thể điều chỉnh lại tỷ lệ này cho hợp khẩu vị tùy theo từng loại gạo khác nhau.

Vo gạo để cơm tơi xốp

 
Vo gạo vài lần để cơm tơi xốp hơn

Vo gạo vài lần trong nước lạnh trước khi nấu để loại bỏ bớt đi những chất bẩn và để cơm tơi xốp hơn.

Ngâm nước trước 30 phút đối với gạo cũ

 
Ngâm nước 30 phút đối với gạo cũ để cơm dẻo hơn

Đối với gạo cũ, hãy ngâm nước 30 phút trước khi nấu, điều này sẽ giúp cho hạt cơm dẻo và thơm hơn.

Đậy vung nồi thật khít

 
Đậy kín vung khi nấu cơm

Với những nồi cơm nắp rời, hãy chú ý giữ cho nắp nồi khít với lòng nồi. Trong khi nấu, bạn đừng giở nắp ra để tránh tình trạng cơm nửa chín nửa sống.

Đổi khẩu vị với nước nấu cơm mới lạ

 
Đổi khẩu vị bằng cách đổi nước nấu cơm

Nồi cơm sẽ mang một hương vị mới lạ nếu như bạn thử nấu cơm với nước luộc rau, trà, nước dừa hoặc nước trái cây.

Phủ khăn mỏng để tránh hơi nước đọng lại

 
Tránh hơi nước ở vung làm nhão cơm

Nếu như bạn chưa dùng cơm ngay lập tức, hãy xới cho tơi cơm và phủ 1 lớp khăn mỏng trên mặt để hơi nước trên vung không rơi xuống làm nhão cơm.
Theo Dienmayxanh.com