Mẹo làm bếp

3 bước đơn giản làm bánh Flan từ lò vi sóng

Trong thời tiết oi bức của mùa hè những món ăn giải khát như bánh Flan quả thật luôn có một sức hấp dẫn tuyệt vời đối với bất kỳ ai.

 

Nguyên liệu: 

  • 2 quả trứng gà
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 100ml sữa đặc
  • Đường
  • Nước


Nguyên liệu dễ kiếm

Dụng cụ cần thiết

Món bánh Flan sẽ được thực hiện tương đối đơn giản và dễ dàng nếu như bạn có một chiếc lò vi sóng. Ngoài các lợi điểm như dung tích lớn, hẹn giờ, điều chỉnh công suất, lò vi sóng khá đa năng khi có thể dùng để rã đông, chế biến các món nướng, hấp…. Nếu như không có lò vi sóng, bạn cũng có thể thay thế với lò nướng thùng hoặc lò nướng thủy tinh, nhưng sẽ cần có chút thay đổi trong cách chế biến. 

Cách thực hiện

Bước 1: Làm Caramen  

 
Mỗi cốc cho vào ½ muỗng cà phê đường

 
và 1 muỗng canh nước, cho vào lò vi sóng

 
Vặn lò ở công suất cao trong 5 phút

 
Hết thời gian, lấy các cốc ra, đường lúc này đã trở thành Caramen có màu vàng nâu

Bước 2: Pha sữa


Pha sữa tươi vào sữa đặc, khuấy đều

 
Cho vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút

 
Trứng đập vỏ cho vào bát


Hết thời gian, lấy sữa ra, đánh tan trứng với sữa

 
Lọc trứng qua rây, trộn đều

Bước 3: “Quay” bánh Flan


Cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc


Cho vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất trung bình thấp trong thời gian 9 phút


Hết thời gian, lấy ra khỏi lò, để nguội

Thành phẩm

 
Ngon hơn khi dùng lạnh

Như vậy là món bánh Flan được thực hiện bằng lò vi sóng đã hoàn tất trong thời gian chưa đến 30 phút. Lưu ý rằng bánh Flan sẽ ngon hơn khi ướp lạnh.

Theo Dienmayxanh.com