Mẹo làm bếp

Cà ri gà cay thơm ngon cho ngày gió lạnh

Vị thơm ngon nóng hổi của thịt gà cùng với nước cà ri béo ngậy, quyện cùng với từng miếng khoai ngọt bùi sẽ đem lại cho bạn một món ăn ngon miệng và thú vị vào những ngày gió lạnh. 

 

Nguyên liệu

 

- 4 đùi gà

- Khoai lang, khoai môn: 500g

- Nước cốt dừa: 200ml

- 1 gói cà ri bột, 1 gói cà ri nước

- Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm

- Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột bắp

Dụng cụ cần thiết

Một chiếc nồi cơm điện ngoài việc nấu cơm nấu cháo ra, nếu biết sử dụng đúng cách, bạn có thể dùng nồi để chế biến được rất nhiều món ngon và mới lạ cho gia đình. So với bếp gas và bếp điện, thời gian nấu của nồi có thể lâu hơn, nhưng món ăn được ninh hầm ở nhiệt độ vừa đủ, sẽ thơm ngon và thấm đều gia vị hơn. Ngoài ra công suất nồi cơm rất thấp, do vậy mức tiêu thụ điện sẽ ít hơn so với bếp điện.

Cách làm

Bước 1:

 

Thịt gà rửa sạch.

Khoai môn, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Hành tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

Bước 2:

 

Ướp thịt: 1 gói cà ri bột, 1 gói cà ri nước, 2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hành tỏi, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh bột sả, 1 muỗng canh bột ngọt. Trộn đều và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị thấm đều.

Bước 3:

 

Cho dầu ăn vào nồi, bật nút Cook để đun nóng dầu, rồi cho 1 muỗng canh hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho gà đã ướp vào đảo đều, nấu 15-20 phút cho gà thấm gia vị.

Bước 4:

 

Sau đó, thêm 1L nước và cho khoai lang, khoai môn vào. Nấu thêm 20 phút cho khoai mềm.

Cuối cùng, cho nước cốt dừa và 1 chén bột bắp hòa tan vào. Nấu thêm 5 phút rồi rút điện.

Thành phẩm

 

Cà ri gà nóng ăn kèm với bánh mì hay cơm đều ngon, là món ngon hấp dẫn cho ngày cuối tuần
Theo Dienmayxanh.com