Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Những lỗi thường gặp khi làm bánh và cách khắc phục
6/22/2015
707 Lượt xem
Trong quá trình làm bánh, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi sai sót khiến bánh làm ra bị hỏng hoặc không ngon như ý muốn. Dưới đây là những lỗi có thể bạn thường gặp trong quá trình làm bánh và cách khắc phục.
Không đọc kỹ công thức chế biến
Đôi lúc bạn tham khảo công thức chế biến ở đâu đó, nhưng rồi lại muốn thực hiện thao tác này trước thao tác kia. Tuy nhiên, khi tiến hành những bước tiếp theo, bạn mới thấy quy trình mà bạn đang làm sai bét nhè và ra lò là chiếc bánh dở tệ. Để khắc phục tình trạng này, nên đọc kỹ công thức chế biến và làm đúng trình tự thao tác như hướng dẫn.
Đọc kỹ công thức chế biến và làm đúng trình tự
Đo lượng nguyên liệu không chính xác
Bạn nên nhớ rằng các dụng cụ để đo nguyên liệu khô (bột mì, bột nở, đường…) khác hoàn tới với dụng cụ để đo nguyên liệu lỏng (sữa, nước…). Nếu bạn sử dụng lẫn lộn, lượng nguyên liệu mà bạn cho vào sẽ sai tỉ lệ và dẫn đến miếng bánh quá khô hoặc quá ướt. Vì vậy, khi tham khảo công thức hướng dẫn, hãy tìm hiểu kĩ dụng cụ đo lường là gì (cốc, thìa cà phê hay muỗng canh…). Nếu quá phức tạp, hãy tìm hiểu cách quy đổi định lượng nguyên liệu (như từ gam sang mililit, cốc đong sang gam...) để không bị thất bại khi thử nghiệm món bánh mới nhé.
Đo đúng nguyên liệu để bánh được ngon
Thay thế nguyên liệu không phù hợp
Trong quá trình, bạn thường thay đổi nguyên liệu khác có sẵn trong nhà so với công thức để tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu thay thế không phù hợp, chiếc bánh của bạn sẽ không ngon, thậm chí còn làm hỏng bánh và không ăn được.
Ví dụ nếu công thức yêu cầu socola có vị vừa đắng vừa ngọt, bạn có thể thay bằng socola có hàm lượng cacao khoảng 60%. Không nên sử dụng socola với hàm lượng 70-80% cacao bởi hàm lượng cacao càng cao, độ ngọt cũng giảm theo, do đó, sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của bánh.
Thay thế nguyên liệu không đúng dẫn đến bánh mất ngon
Vặn nhiệt độ không chính xác
Đừng quá tin tưởng rằng nhiệt độ lò nướng đúng với nhiệt độ mà bạn cài đặt. Nhiều lò nướng thường có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ chuẩn tới 25 – 50 độ, vì vậy bánh không chín hay cháy đen. Giải pháp khắc phục là bạn nên mua một chiếc nhiệt kế đo nhiệt độ trong lò nướng để đảm bảo rằng món bánh của bạn đang được nướng đúng một cách hoàn hảo.
Chưa hẳn lò nướng đã hoạt động đúng nhiệt độ mà bạn cài đặt
Nướng không đủ thời gian
Đôi khi bạn quá nóng vội muốn tận hưởng thành quả của mình mà lấy bánh ra sớm khiến cho bánh chưa chín đều. Cần phải nướng bánh đúng thời gian theo yêu cầu vì nhiều khi bạn nhìn bên ngoài bánh đã vàng đều nhưng chưa chắc bên trong bánh đã chín vì bên trong bánh hấp thụ nhiệt lâu hơn. Có thể thử bánh bằng cách lấy tăm đâm xiên qua bánh nếu thấy tăm khô là bánh đã chín.
Chế biến đúng thời gian để bánh chín đều
Trộn bột không đều
Quá trình trộn bột rất quan trọng vì phần lớn thành phần của bánh là bột. Nếu bạn trộn bột không kỹ và không đều thì dù các nguyên liệu khác có ngon mấy thì chiếc bánh vẫn không thể ngon như ý muốn.
Trộn bột đều để bánh thêm ngon
Trong quá trình làm bánh bạn sẽ còn mắc nhiều lỗi khác, cách khắc phục chính là tuân theo đúng như công thức chế biến. Hãy chia sẻ thêm những lỗi khác để mọi người cùng nhau rút kinh nghiệm khi làm bánh nhé!
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Quy luật 3' - Tổng hợp các món ăn nấu ngon và siêu tốc trong vòng 3 phút bằng lò vi sóng
5 món cực ngon có thể tự làm mà không mất tiền mua
Bí quyết cắt thịt đẹp và ngon như đầu bếp
Rửa thịt trước khi nấu là một...sai lầm?
Mẹo tạo hình trái tim cho trứng luộc siêu dễ
Tất tần tật những vấn đề liên quan tới thực phẩm đông lạnh
Trở thành đầu bếp “siêu hạng” nhờ 10 mẹo vặt đơn giản
Làm thế nào để chế biến cá không bị tanh?
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×