Mẹo làm bếp

Quy luật 20': Tổng hợp tất cả các món nấu nhanh trong 20 phút

Bạn không thể nấu được bữa ăn đúng nghĩa vì quá bận rộn? chúng tôi sẽ bật mí cho bạn quy luật 20' với những công thức chế biến món ăn chỉ trong vòng 20 phút. Nghe có vẻ khó tin thế nhưng bằng cách sắp xếp phân bổ thời gian hợp lý cùng với những dụng cụ nấu nướng thích hợp, bạn vẫn có thể chuẩn bị được một bữa ăn gia đình nhanh chóng.

Sườn nướng hành tây

Mặc dù có thể chưa từng thử nhưng chỉ cần nhìn thoáng qua chắc bạn cũng đã hình dung được sườn heo nướng kết hợp với hành tây mang lại một hương vị hấp dẫn và dễ đưa cơm như thế nào.

 

Cách thực hiện:

- Để thực hiện món này, bạn nên dùng lò nướng thùng hoặc lò nướng thủy tinh để quá trình nướng được nhanh gọn hơn. - Sườn heo rửa sạch, để ráo nước, bỏ mỡ, để sang bên. Tỏi và gừng tươi bằm nhuyễn. - Cho xì dầu, dầu ăn, tỏi, gừng, rượu vang và đường vào trong tô và trộn đều. - Sau khi ướp xong, cho sườn lên vỉ nướng, lót khay hứng mỡ ở dưới, đậy nắp, khởi động lò, bật chế độ nướng đối lưu và thiết lập mức nhiệt độ 350oC trong 20 phút.

Bò nướng chanh

Một món nướng vô cùng hấp dẫn mà lại nhanh gọn, với một chiếc lò nướng bạn chỉ cần 15 phút là món bò nướng chanh đã sẵn sàng.

 

Cách thực hiện:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, lược bỏ mỡ. - Dùng găng tay nilon để chà xát đều dầu, muối và nước chanh lên thịt bò.

- Cho thịt bò lên vỉ nướng và lót khay hứng mỡ ở dưới. - Thiết lập nhiệt độ nướng ở mức 180 độ C và trong chừng 20 phút, nhiệt độ nướng và thời gian có thể thay đổi tùy theo hướng dẫn riêng của từng lò nướng.

Cơm trộn ngũ vị

Nếu muốn thay đổi bát cơm trắng thường ngày, bạn chỉ cần“biến tấu” một chút là đã có ngay một bữa cơm ngon miệng khác thường trong vòng 20 phút với lò vi sóng.

 

Cách thực hiện:

Cho tất cả nguyên liệu vào bát lớn và đậy kín bằng dĩa (loại dùng được cho lò vi sóng). Cho bát vào lò, thiết lập mức công suất cao trong 10 phút hoặc công suất trung bình-thấp trong 15 phút. Trong thời gian nấu không mở nắp lò. Khi cơm chín, dùng muỗng xới tơi cơm và dọn ra khi còn nóng.

Bò viên sốt tương ớt

Một món ăn hấp dẫn và rất dễ làm, dùng để ăn với cơm hay làm món ăn vặt cũng rất ngon. Có thể bạn sẽ không tin vào quy luật 20’ thế nhưng với một chiếc lò vi sóng, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này.

 

Cách thực hiện:

- Trứng đánh tan, trộn với thịt bò, vụn bánh mì và nước, đánh hỗn hợp này mượt lên và để sang bên, bạn có thể dùng máy đánh trứng cầm tay để được kết quả tốt nhất. Sau khi xong, nắn thịt thành viên. - Cho tương ớt và nước chanh vào nồi đất, khuấy đều để có nước sốt và thêm thịt viên.   - Đặt nồi vào lò vi sóng, thiết lập mức công suất cao nhất trong 12 phút, hết thời gian, gạn bớt mỡ, khuấy nhẹ. Tiếp tục nấu ở công suất cao nhất trong 6-8 phút.

Súp lơ trộn tỏi chanh

Một bữa ăn đúng nghĩa không thể chỉ có thịt, cá mà thiếu rau được. Món súp lơ xào tỏi chanh này không chỉ có mùi vị đặc biệt, ít ngán mà còn bổ sung nhiều vitamin và rất tốt cho  tiêu hóa.

 

Cách thực hiện:

- Súp lơ cắt khúc vừa ăn, rửa sạch để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. - Cho súp lơ và nước vào một cái bát (loại dùng được trong lò vi sóng), đậy kín và cho vào lò vi sóng, thiết lập mức công suất cao trong 6 phút để cho súp lơ có độ giòn. - Trong khi chờ đợi, trộn đều nước chanh, tỏi, dầu ăn, muối để có nước sốt. - Hết thời gian, lấy súp lơ ra, làm ráo nước thật nhanh. Rưới đều hỗn hợp nước chanh tỏi lên súp lơ và đậy kín bát để hơi nóng từ súp lơ làm mất bớt đi mùi nồng của tỏi.  

Và tất nhiên vẫn còn rất nhiều món có thể thực hiện nhanh-gọn-lẹ chỉ trong vòng 20 phút, hãy cùng chia sẽ với chúng tôi những công thức nấu ăn mà bạn tâm đắc nhé!
Theo Dienmayxanh.com