Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Những nguyên liệu nào có thể và không thể thay đổi trong công thức làm bánh
6/22/2015
874 Lượt xem
Nhiều lúc bạn cũng cần phải thay đổi nguyên liệu làm bánh để sáng tạo một loại bánh mới hay đơn giản là thay đổi khẩu vị cho phù hợp. Tuy nhiên, không phải nguyên liệu nào cũng có thể thêm vào trong quá trình nướng bánh, nếu thay đổi không đúng không những làm hỏng bánh mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.
Đầu tiên, hãy bắt đầu làm bánh với công thức mà bạn đã học được đâu đó, làm theo các bước đã được hướng dẫn và chỉ thêm ít nguyên liệu khác hoặc thay đổi nguyên liệu để món bánh trở nên ngon hơn.
Thêm nguyên liệu tạo hương vị
Về cơ bản, bạn vẫn nên giữ nguyên những nguyên liệu chính để làm bánh, chỉ thay đổi một vài nguyên liệu tạo hương vị để bánh ăn ngon hơn như các chất chiết xuất, rượu, rau thơm, gia vị, vỏ cam, quít, socola… sau khi đã bào mỏng hay sấy khô. Những nguyên liệu này không những không làm thay đổi cấu trúc của bánh mà còn giúp cho bánh có hương vị đặc biệt thơm ngon. Lưu ý rằng mỗi bánh bạn chỉ nên thêm một nguyên liệu tạo hương vị thôi, nếu bạn không muốn chiếc bánh của mình trở thành một “nồi lẩu thập cẩm” khó nuốt.
Thêm hương vị socola cho bánh thêm ngon
Giảm chất đường và chất béo
Sử dụng quá nhiều chất đường và chất béo trong bánh thường không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất chỉ nên cho khoảng từ 10 đến 15% chất đường và chất béo. Nếu bạn đã quen ăn ngọt rồi, hãy cố gắng giảm từ từ lượng đường chứa trong bánh.
Ăn quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe
Thêm bột ngũ cốc
Bột ngũ cốc có từ thiên nhiên (lúa mạch, yến mạch), vì vậy rất tốt cho cơ thể. Để đảm bảo chiếc bánh vừa ngon vừa bổ dưỡng, bạn nên thay thế khoảng 10 đến 15% lượng tinh bột trong bánh bằng bột ngũ cốc. Còn nếu bạn là người thích ngũ cốc, có thể thêm nhiều hơn chút.
Thay thế một phần tinh bột bằng bột ngũ cốc
Thay thế bơ bằng nguyên liệu thực vật
Bơ từ động vật thường chứa nhiều chất béo, vì vậy cũng không tốt cho sức khỏe. Bạn nên thay thế bơ bằng một lượng dầu dừa hoặc bơ thực vật, vừa đảm bảo độ béo, ngon, lại đảm bảo tốt cho cơ thể.
Thay thế bơ bằng dầu dừa
Thay thế lượng sữa bò
Nên thay thế lượng sữa bò trong bánh bằng sữa chiết suất từ đậu nành, hạnh nhân, yến mạch hay bằng nước cam, chanh… Những nguyên liệu này chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đồng thời chúng cũng có xuất xứ từ thiên nhiên nên khá sạch.
Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe
Những nguyên liệu không được thay thế
Trong quá trình chế biến, nếu bạn cố gắng thay đổi các loại nguyên liệu không phù hợp có thể dẫn đến việc bánh bị hỏng như đổi màu, không nở tốt, hay tệ hơn là bị cháy, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe. Điển hình như:
- Thay thế các chất ngọt lỏng (siro, mật ong) bằng đường.
- Thay thế (hoặc thêm) các thành phần có tính axit như sữa có vị chua (buttermilk) hoặc nước chanh thay cho sữa hoặc nước (và ngược lại).
- Thay thế bột mì bằng bột Gluten. Bột mỳ có hàm lượng Gluten cao thường được dùng để làm các loại bánh cần kết cấu cứng cáp, dẻo dai như bánh mỳ, hàm lượng Gluten thấp dùng làm bánh bông lan, gato, chiffon…
Và đặc biệt: không nên thay thế các chất béo bằng bơ, vì sẽ ảnh hưởng cấu trúc của bánh, làm bánh dày và nặng, nở kém.
Không nên thay chất béo bằng bơ
Còn bạn? Bạn đã có kinh nghiệm nào trong việc thay đổi nguyên liệu rồi? đừng ngại khi chia sẽ cùng chúng tôi nhé!
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Quy luật 20': Tổng hợp tất cả các món nấu nhanh trong 20 phút
Tận hưởng mùa hè tuyệt đỉnh với những món ăn ngon có 1-0-2
5 bữa sáng bổ dưỡng mà bé luôn thích
Làm bánh bông lan trong vòng 3 phút bằng lò vi sóng
Công thức cơm ngon bất bại cho người mới vào bếp
Những lỗi thường gặp khi làm bánh và cách khắc phục
Quy luật 3' - Tổng hợp các món ăn nấu ngon và siêu tốc trong vòng 3 phút bằng lò vi sóng
5 món cực ngon có thể tự làm mà không mất tiền mua
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×