Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Bí quyết đun nước đường làm bánh nướng
6/17/2015
794 Lượt xem
Nước đường làm vỏ bánh nướng là nguyên liệu rất quan trọng, chúng ta cần chuẩn bị càng sớm so với thời điểm làm bánh nướng càng tốt nếu như muốn cho ra lò những chiếc bánh có màu đẹp và đạt hương vị thơm ngon nhất.
Cùng một công thức, tuy nhiên không phải ai cũng làm ra được những chai nước đường có màu giống nhau, có người làm ra màu đậm, có người làm ra màu nhạt, có người làm vài hôm đã thấy bị “lại đường”, nghĩa là có các tinh thể đường lắng xuống dưới thành rất nhiều các hạt nhỏ.
Chúng ta đều muốn màu vỏ bánh nướng của mình được sậm màu đều. Nước đường làm bánh nướng càng có màu sậm thì khi trộn vào bột làm vỏ bánh, vỏ bánh ngay từ đầu đã có màu sậm, thay vì màu trắng hay màu ngà nhờ nhờ. Chỉ cần đun đúng, nước đường mới đun xong đã có màu giống như màu của nước mắm, hay nước trà lipton, nói như vậy để các bạn dễ hình dung nhé. Sau đó, thời gian chúng ta để được càng lâu thì nước đường càng xuống màu sậm hơn nữa, và nước đường rất sánh chứ không lỏng lẻo nhé. Đây là màu chai nước đường của mình để bên cạnh cốc trà.
Sau khi đun nước đường nhiều lần, thì mình rút ra được những chú ý sau:
- Nên dùng đường vàng (còn gọi là đường hoa mai), nước đường sẽ có màu đẹp hơn là dùng đường trắng.
- Nên đun nước đường trong một chiếc nồi đáy dày, và nồi to và có thành cao hơn hẳn phần nước đường, khi đun nước đường sôi sẽ không bị trào ra ngoài, và tốc độ bay hơi của nước cũng nhanh hơn.
- Đun nước đường ở lửa vừa phải.
- Trong toàn bộ quá trình đun, không cho các dụng cụ vào để ngoáy nước đường. Dụng cụ duy nhất sử dụng là một que đũa dùng để đo mực nước đường xem đã cạn đến đâu.
Nguyên liệu:
+ 1kg đường vàng
+ 1 lít nước
+ Nước cốt 1 quả chanh
+ 4ml nước tro tàu
+ 8ml nước lọc
+ 50g mạch nha
Cách làm:
- Cho đường vàng và nước vào nồi. Quấy đều cho tan đường. Sau đó dùng một cây đũa tre đo mực nước trong nồi và đánh dấu vào vị trí mặt nước trên que đũa (trên hình là A).
- Chia phần que đũa ngập nước làm 3 phần đều nhau. Phần cao nhất trên cùng lại chia thành 3 phần đều nhau.
- Đun nước đường ở lửa vừa đến khi nước cạn hết đến vạch 1/3 nhỏ (tức là đến điểm D), thì cho vào nồi nước cốt của 1 quả chanh.
- Tiếp tục đun nước đường đến khi cạn xuống vạch 1/3 nhỏ tiếp theo (trên hình là điểm E), lúc này hoà nước tro tàu với nước lọc và cho vào nồi nước đường đun tiếp.
- Đun thêm 5 phút thì cho mạch nha vào nồi, rồi đun 10 phút nữa thì tắt bếp. Lưu ý trong lúc cho thêm các nguyên liệu vào thì không ngoáy vào nồi nước đường.
- Khi nước đường nguội thì rót vào chai và để dành đến khi làm bánh.
Theo Dep.com.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Bí quyết để bò bít tết thơm ngon hoàn hảo
Công thức đun nước đường làm bánh nướng đơn giản nhất
10 giải pháp hay giúp căn bếp gọn gàng
6 loại chất tẩy rửa tự nhiên ngay trong nhà bạn
Thỏa sức tạo hình với bánh quy Meringue
Tủ lạnh: sử dụng thế nào mới đúng cách?
13 mẹo đơn giản để "trị" một củ hành tây
Dưa muối cho ngày Tết cổ truyền
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×