Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Công thức đun nước đường làm bánh nướng đơn giản nhất
6/17/2015
779 Lượt xem
Nước đường bánh nướng càng để lâu bánh lên màu càng đẹp. Nếu như không có thời gian chuẩn bị nước đường từ lâu thì bạn có thể "chữa cháy" bằng công thức này.
Nguyên liệu:
+ 400g đường vàng
+ 200ml nước
+ 50ml nước cốt chanh tươi
Cách làm:
- Sử dụng một chiếc nồi sạch, nếu có chống dính càng tốt, cho đường và nước vào nồi, nhẹ nhàng khuấy để đường và nước được hòa tan.
- Đun với mức lửa trung bình đến khi hỗn hợp nước đường sôi thì các bạn thêm nước cốt chanh. Khi nước đường sôi trở lại, các bạn hạ lửa xuống mức thấp. Chú ý không khuấy động hoặc chạm và dung dịch đường.
- Nhiệt độ duy trì của nước đường từ 110 - 115 độ C (230 - 240 độ F), cứ đun như vậy trong khoảng thời gian 45 phút. Trong quá trình đun nước đường bánh nướng, để tránh hiện tượng đường kết kinh và bám vào cạnh nồi, các bạn dùng một chiếc chổi sạch, làm ẩm rồi quét một đường xung quanh mép nồi.
- Khi nước đường chuyển sang màu hổ phách và có độ sánh giống như mật ong thì các bạn tắt bếp, để nguyên như vậy đến khi đường nguội hẳn. Rót vào chai lọ sạch, có nắp đậy kín.
Nước đường bánh nướng đã sẵn sàng để sử dụng sau từ 1 - 2 ngày và có thể lưu trữ với thời gian khoảng một năm ở nhiệt độ phòng. Vì vậy các bạn có thể đun nước đường trước khi làm bánh từ vài tháng đến một năm, càng để lâu, nước đường càng thơm và bánh càng lên màu đẹp.
Ghi chú:
- Nếu đây là lần đầu tiên đun nước đường bánh nướng thì tốt nhất là nên thường xuyên để ý và canh chừng trong suốt quá trình đun.
- Nhiệt độ của nước đường trong quá trình đun là rất quan trọng, nó ảnh hưởng đế tính nhất quán của đường sau khi nguội. Cho nên bạn cần một chiếc nhiệt kế nấu ăn dùng để đo nhiệt độ thực phẩm (hoặc sử dụng một chiếc đũa để đo mực nước đường), nhiệt độ chuẩn trong công thức này chính là 110 - 115 độ C.
- Muốn kiểm tra nước đường đã đạt yêu cầu chưa, múc một chút ra, hãy chắc chắn rằng nó phải được để nguội, nhỏ một giọt vào giữa ngón cái và ngón trỏ, mở ngón tay ra có một sợi đường mỏng được hình thành là được.
- Khi nước đường mới đun còn nóng, nó trông khá lỏng nhưng khi nguội nó sẽ trở nên đặc hơn.
- Sử dụng nồi thép không rỉ để đun nước đường, đừng bao giờ sử dụng đồ dùng được làm bằng thép hoặc nhôm.
- Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ của bếp khi đun không quá cao, nếu không dung dịch nước đường bánh nướng của các bạn sẽ nhanh chóng chuyển màu hổ phách trước khi nó đạt yêu cầu.
- Nếu đường quá đặc bởi đun quá lâu và mất nhiều nước thì đừng quá lo lắng, chỉ cần thêm ít nước và nấu lại một lần nữa đến khi nước đường có được độ sánh mong muốn. Hoặc ngược lại, nếu nước đường quá lỏng, bạn có thể đặt nó lên bếp, làm nóng và tiếp tục đun cạn hơn.
Theo Dep.com.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
10 giải pháp hay giúp căn bếp gọn gàng
6 loại chất tẩy rửa tự nhiên ngay trong nhà bạn
Thỏa sức tạo hình với bánh quy Meringue
Tủ lạnh: sử dụng thế nào mới đúng cách?
13 mẹo đơn giản để "trị" một củ hành tây
Dưa muối cho ngày Tết cổ truyền
Ăn mì ăn liền đúng cách
Những thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×