Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Thỏa sức tạo hình với bánh quy Meringue
6/17/2015
2135 Lượt xem
Những chiếc bánh quy trắng tinh khôi nhỏ xinh, vỏ giòn xốp đã mang cảm hứng bếp núc cho biết bao bà nội trợ.
Tương tự như bánh lưỡi mèo, Meringue là loại bánh quy đơn giản dễ làm với nguyên liệu cơ bản là lòng trắng trứng và đường. Một công thức cơ bản gồm:
Nguyên liệu:
+ 1 lòng trắng trứng
+ 1/8 thìa cà phê cream of tarta/nước cốt chanh
+ 50g đường xay
+ Vài hạt muối
Cách làm:
- Cho lòng trắng trứng vào âu cùng vài hạt muối. Để máy đánh trứng ở tốc độ chậm, đánh khoảng 30-45 giây, đến khi lòng trắng trứng nổi bọt khí to.
- Cho cream of tartar vào âu. Tăng tốc độ máy từ chậm lên vừa, đánh đến khi trứng bông nhẹ, trắng xốp và có bọt khí nhỏ li ti.
- Từ từ cho đường vào âu, đồng thời tăng dần tốc độ máy lên cao nhất. Cho đường từng chút một, đánh khoảng 10-15 giây rồi cho tiếp để đường có thời gian tan và kết hợp với trứng. Trứng sẽ dần bóng và dẻo quánh lại.
- Để máy ở tốc độ vừa, đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng và đường tan hết.
- Sau đó các bạn tiến hành tạo hình rồi đem nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 50-60 phút (hoặc hơn, tùy hình dạng bánh). Ngày nay, Meringue được biến tấu với nhiều công thức và cách tạo hình khác nhau. Hãy cùng tham khảo một số cách tạo hình đáng yêu cho bánh Meringue bạn nhé:
1. Hình tổ chim
- Múc 1 thìa hỗn hợp nguyên liệu làm bánh Meringue lên tờ giấy nến hoặc khay silicon.
- Dùng mặt sau của thìa để tạo thành hình tròn.
- Vun bớt phần hỗn hợp ở giữa sang các cạnh tạo thành hình như cái giếng.
- Dùng thìa vun lại sao cho hình tròn đều hơn, bạn sẽ có 1 chiếc Meringue hình tổ chim xinh xắn.
- Bánh sẽ được nướng ở nhiệt độ 120 độ C và thời gian từ tiếng rưỡi đến 2 tiếng tùy theo kích thước của bánh.
2. Hình bán cầu nhỏ xinh
- Bạn cần một túi bắt bông kem với đui tròn (5mm) và một khuôn hình bán cầu bằng silicon.
- Đổ đầy hỗn hợp Meringue vào túi bắt bông kem.
- Bắt đui từ đáy khuôn và xoay vòng theo hình trôn ốc lên sát thành của khuôn.
- Nướng hỗn hợp ở 120 độc C trong khoảng 2-2,5 giờ (nướng bằng khuôn sẽ làm chậm quá trình khô của bánh nên phải nướng lâu hơn).
- Dỡ bánh ra khỏi khuôn. Nếu bạn cảm thấy hỗn hợp vẫn chưa khô, hãy cho lại vào lò nướng. Nếu bạn sợ làm vỡ bánh trong quá trình dỡ ra khỏi khuôn, hãy cho vào tủ lạnh một lúc để định hình trước khi dỡ bánh.
3. Hình tròn nhỏ có chóp
- Bạn cần có 1 túi bắt bông kem và đui tròn (12mm)
- Đổ đầy hỗn hợp Meringue vào túi bắt bông kem.
- Bóp Meringue tạo hình viên tròn nhỏ trên giấy nến hoặc khay silicon.
- Nướng ở nhiệt độ 80 độ C trong vòng 2 giờ.
4. Meringue nhỏ với các rãnh khía
- Dụng cụ đắc lực giúp bạn là túi bắt bông kem và đui sao mở (12mm)
- Đổ đầy hỗn hợp đã trộn vào túi bắt bông kem.
- Vừa bóp nhẹ túi bắt bông kem vừa đưa tay nhẹ theo hình zic zắc để tạo thành những hình tròn xoáy nhỏ trên giấy nến hay khay silicon.
- Nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong 1 tiếng rưỡi.
5. Tạo hình xoắn ốc
- Túi bắt bông kem và đui hình sao mở (12mm)
- Đổ đầy hỗn hợp vào túi bắt bông kem.
- Vừa bóp Merigune vừa xoáy nhẹ tạo hình xoắn ốc.
Theo Dep.com.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Tủ lạnh: sử dụng thế nào mới đúng cách?
13 mẹo đơn giản để "trị" một củ hành tây
Dưa muối cho ngày Tết cổ truyền
Ăn mì ăn liền đúng cách
Những thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng
Đập trứng đọc lời yêu thương
Cẩm nang 8/3 cho Chàng vụng về
Chuyên đề Tết: Mâm cúng táo quân gồm những gì?
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×