Kỹ thuật pha cà phê

Ngon mát và lạ miệng với kem cà phê xốp mềm

Bỏ túi thêm một món kem để thưởng thức mùa hè nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

- 200ml whipping cream

- 200ml sữa

- 2 lòng đỏ trứng

- 2 gói cà phê

- 40g đường

Đến phần hành động này >:D<:

 

Bước 1:

- Cho lòng đỏ trứng, sữa, và đường vào một nồi nhỏ. Sau đó, bạn bật bếp hâm nóng sữa rồi vừa đun vừa khuấy đều.

 

Bước 2:

- Khuấy cho tới khi bạn thấy hỗn hợp hơi sệt lại một chút thì cho cà phê vào. 

 

- Cho cà phê vào xong, bạn khuấy đều cho tan hết rồi để hỗn hợp nguội hẳn.

 

Bước 3:

- Dùng máy đánh trứng để đánh bông whipping cream lên. Sau đó, bạn cho hỗn hợp cà phê ở bước 2 vào.

Chú ý: Khi trộn whipping cream với hỗn hợp cà phê, bạn nhớ là đừng trộn theo vòng tròn, mà nên đánh đều trên dưới, để tránh tạo bọt bong bóng trong hỗn hợp.

 

Bước 4:

- Trộn đều tất cả, rồi đổ vào khuôn chứa.

 

Bước 5:

- Cuối cùng, cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnh, cứ nửa tiếng bạn lấy ra trộn đều lại một lần, làm như vậy từ 3-5 lần. Sau đó, bạn giữ đông là có thể thưởng thức rồi.

Bạn có thể cho thêm cốm màu hoặc trái cây xay mịn vào nếu thích nhé!



Bạn cho thêm vài hạt cà phê vào để tạo hương thơm nữa nhé!

 

Kem mềm xốp, lại có hương vị rất "thực", hấp dẫn lắm luôn!
Theo kenh14.vn