Kỹ thuật pha cà phê

Cách pha cà phê trứng siêu nhanh và ngon

Cà phê trứng là đồ uống độc đáo của Việt Nam, được công nhận là một trong những loại cà phê ngon nhất thế giới. Với sự kết hợp độc đáo giữa vị đắng của cà phê và hương vị béo ngậy của trứng, cốc cà phê trứng sẽ là sự lựa chọn thú vị cho bạn trong những ngày se lạnh của mùa đông. Mời các bạn cùng trổ tài với Cách pha cà phê trứng siêu nhanh và ngon sau đây nhé!

Nguyên liệu:

- 3 thìa bột cà phê
- 1 trứng gà tươi
- 2 thìa sữa đặc có đường
- Mật ong
- Nước sôi
 
alt

Cách làm

- Trứng gà mua về tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 cốc khác nhau.
 
alt

- Đánh phần lòng đỏ trước: cho vào vài giọt mật ong, đánh bằng máy cho đến khi bông lên, ngửi thấy mùi thơm như mùi bánh là được.
 
alt

- Rửa sạch dụng cụ đánh trứng, đánh tiếp phần lòng trắng, cho một ít đường, vài giọt mật ong rồi đánh thật kỹ, cho đến khi lòng trắng trứng mịn như bông, có mùi thơm ngậy là được.
 
alt

- Cà phê đen pha nóng, đổ ra cốc (cho thêm đường hoặc không tùy khẩu vị), đổ ngay phần lòng đỏ đã đánh xuống trước, hớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên. Thế là các bạn đã hoàn thành cách làm cà phê trứng siêu nhanh và ngon rồi đấy!
 
alt

Các bạn có thể khuấy lên cho đều rồi thưởng thức hoặc thưởng thức từng phần tùy ý thích, tuy nhiên tránh khuấy nhiều sẽ làm cho lớp cà phê dưới cùng nhanh nguội, trứng dễ bị tanh, khó uống nhé. Chúc các bạn thành công!
Theo My Nguyễn Tapchimonngon.com