Nguyên liệu cần dùng để pha cà phê cốt dừa: bột cà phê, cốt dừa & sữa đặc
Pha 1 phin cà phê truyền thống: cho bột cà phê vào phin, chế khoảng 30ml nước sôi vào và đậy nắp lại. Nên dùng nước vừa đun sôi xong (xấp xỉ 100 độ C) để nóng và chiết xuất được cà phê tốt nhất.
Cho bột cà phê vào phin, chế nước sôi và đậy phin lại
Đong đủ 80ml cốt dừa và 60ml sữa đặc. Đổ vào máy xay sinh tố cùng đá bi.
Đong cốt dừa và sữa đặc
Lưu ý: máy xay nên có công suất lớn để dễ đánh hỗn hợp thành tuyết. Xay càng mịn thì hỗn hợp tạo được càng dễ đổ ra cốc và đẹp mắt.
Xay hỗn hợp trên đến khi tạo ra một hỗn hợp nhuyễn như tuyết thì tắt máy.
Xay tới khi hỗn hợp nhuyễn
Lấy lượng cà phê phin vừa pha xong bên trên, cho khoảng 25 – 30ml vào bình lắc, lắc đều. Các bạn có thể cho vào một chai bất kỳ nếu không có bình lắc chuyên dụng, vì mục đích chính của việc lắc là tạo bọt. Sau đó đổ ra cốc thủy tinh miệng loe.
Lắc và đổ ra cốc miệng loe
Từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa ở trên từ máy xay vào cốc chứa cà phê.
Gạt từ từ, nên hạn chế chạm vào thành cốc
Dùng đũa hoặc ống hút loại to gạt từ cạnh của máy sẽ dễ thao tác hơn
Sản phẩm cà phê cốt dừa của chúng ta sau khi hoàn thành:
Cafe cốt dừa hoàn thiện