Kỹ thuật pha cà phê

Bí quyết pha cà phê cốt dừa ngon đúng điệu

CÁC NGUYÊN LIỆU & DỤNG CỤ CẦN CHUẨN BỊ

 

  • Bột cà phê (có thể dùng các loại bột cà phê mà bạn có)
  • Cốt dừa (Giá thị trường khoảng 25-30.000Đ/hộp, mình sử dụng thương hiệu Wonderfarm)
  • Sữa đặc (Trong bài mình sử dụng sữa Ngôi sao Phương Nam)
  • Đá bi
  • Phin cà phê truyền thống, máy xay sinh tố, cốc đong
  • Cốc thủy tinh (nên dùng loại miệng loe cho dễ làm)

 

Nguyên liệu cần dùng để pha cà phê cốt dừa: bột cà phê, cốt dừa & sữa đặc

Chuẩn bị xong rồi! Chúng ta làm cà phê cốt dừa luôn nhé!

 

Bước 1: Pha cà phê phin

 

Pha 1 phin cà phê truyền thống: cho bột cà phê vào phin, chế khoảng 30ml nước sôi vào và đậy nắp lại. Nên dùng nước vừa đun sôi xong (xấp xỉ 100 độ C) để nóng và chiết xuất được cà phê tốt nhất.

Cho bột cà phê vào phin, chế nước sôi và đậy phin lại

Cho bột cà phê vào phin, chế nước sôi và đậy phin lại

Bước 2: Đong nguyên liệu

 

Đong đủ 80ml cốt dừa  60ml sữa đặc. Đổ vào máy xay sinh tố cùng đá bi.

Đong cốt dừa và sữa đặc

Lưu ý: máy xay nên có công suất lớn để dễ đánh hỗn hợp thành tuyết. Xay càng mịn thì hỗn hợp tạo được càng dễ đổ ra cốc và đẹp mắt.

Bước 3: Xay

 

Xay hỗn hợp trên đến khi tạo ra một hỗn hợp nhuyễn như tuyết thì tắt máy.

Xay tới khi hỗn hợp nhuyễn thì tắt máy

Xay tới khi hỗn hợp nhuyễn

Bước 4: Lắc cà phê

 

Lấy lượng cà phê phin vừa pha xong bên trên, cho khoảng 25 – 30ml vào bình lắc, lắc đều. Các bạn có thể cho vào một chai bất kỳ nếu không có bình lắc chuyên dụng, vì mục đích chính của việc lắc là tạo bọt. Sau đó đổ ra cốc thủy tinh miệng loe.

Lắc và đổ ra cốc miệng loe

Bước 5: Hoàn thiện

 

Từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa ở trên từ máy xay vào cốc chứa cà phê.

Cot dua 6

Gạt từ từ, nên hạn chế chạm vào thành cốc

Cot dua 7

Dùng đũa hoặc ống hút loại to gạt từ cạnh của máy sẽ dễ thao tác hơn

Sản phẩm cà phê cốt dừa của chúng ta sau khi hoàn thành:

Cafe cốt dừa hoàn thiện

Theo http://lacdavang.com