Cẩm nang vào bếp

Tan ca bận rộn, nấu ngay 4 món này chỉ với 30 phút

Thực đơn

- Khoai môn hấp

- Khoai mài xào

- Củ sen xào hành

- Móng giò heo hầm

Cách thực hiện

1. Khoai môn hấp

Rửa sạch khoai cho vào nồi hấp, hoặc muốn tiết kiệm thời gian có thể cho vào hấp cùng cơm, khi cơm chín thì khoai cũng chín theo. Lưu ý là nên đặt trên rổ hấp thay vì cho trực tiếp vào cơm. Khoai môn thường chấm với đường rất ngon.

2. Khoai mài xào

Lột vỏ khoai mài rồi rửa sạch, cắt từng lát mỏng, sau đó ngâm trong nước với một ít muối, vớt ra để ráo. Phi thơm hành, cho khoai mài xào xào, thêm gia vị, xào chín, nêm lại cho vừa miệng rồi cho ra đĩa.

3. Củ sen xào cay

Củ sen cắt lát mỏng, gừng ớt cắt nhỏ, rau mùi ngò cắt khúc. Làm nóng chảo dầu, cho gừng và ớt vào xào trước, tiếp theo cho củ sen và mùi ngò vào xào cùng, thêm một ít nước tương, một chút giấm và gia vị, xào chín rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng.

4. Móng giò hầm

Móng giò rửa sạch, cho vào nồi hầm 30 phút cùng với gia vị. Nếu không có nồi hầm, chị em có thể luộc chín, sau đó chấm cùng với nước mắm gừng tỏi.

Theo 24h.com.vn