1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Mì spaghetti: 400 gamPhô mai Parmesan: 160 gamKem tươi: 3 muỗng ăn.Dăm bông hun khói: 250 gam1 quả trứng gà1 củ hành tây, gia vịDụng cụ: chảo, bếp, muỗng, dĩa...
2. Cách làm món mì Ý sốt phô mai thơm ngon
Bước 1:Đun sôi 1 nồi nước (khoảng 2 - 3 lít nước), sau đó cho ít muối rồi thả mì spaghetti vào, nấu mì tầm 8 - 12 phút.
Khi thấy mì chín thì tắt bếp và đổ ra rổ cho ráo nước, nhớ lấy tô hứng dưới rổ để giữ lại nước luộc mì.
Lưu ý: Không xả lại nước lạnh.
Bước 2: Tiếp theo, bạn bào vụn phô mai rồi cho lòng đỏ trứng gà và 3 muỗng kem vào trộn đều.
Bước 3: Hành tây và dăm bông thái hạt lựu hoặc thái mỏng, sau đó bắc chảo lên bếp làm nóng rồi cho dầu ăn vào.
Tiếp đến, bạn cho hành tây vào phi đến khi nghe mùi thơm rồi cho thịt vào xào săn, khi thấy thịt săn bạn cho mì vào xào khoảng 2-3 phút, nếu thấy mì khô thì cho ít nước lược mì vào.
Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấc chảo khỏi bếp rồi cho ngày hỗn hợp phô mai vào trộn chung, lúc này nhiệt độ chảo còn nóng sẽ tự làm phô mai tan chảy.
Thành Phẩm
Bạn cho mì ra dĩa, rắc thêm ít tiêu, có thể thêm ít mùi tây cắt nhuyễn vào nếu bạn thích. Vậy là trong thời gian ngắn bạn đã có ngay món mì Ý sốt phô mai thơm ngon, hương vị thịt xông khói hòa nguyện cùng vị béo của phô mai với trứng gà quả là khó cưỡng phải không nào.
Để món mì Ý sốt phô mai có thể ngon theo cách của bạn thì trong quá trình nấu bạn có thể những nguyên liệu khác như thịt bò/heo bằm, hải sản (mực, tôm), tiêu hạt, rau củ.