Cẩm nang vào bếp

Menu món ngon đơn giản cho người mới tập nấu ăn

MÓN TRỨNG:

Trứng đảo đậu phụ sẽ đem đến cảm giác vừa mới lạ, vừa quen thuộc. Món trứng sẽ không quá khó ăn nhưng vẫn đủ để khiến người ta tò mò, thích thú.

- Nghiền nhỏ đậu phụ rồi đánh đều cùng trứng và một chút muối.

- Làm nóng chảo với một ít dầu rồi đổ trứng vào. Dùng đũa đảo nhẹ để trứng chín đều.

- Các bạn chú ý lắc nhẹ chảo trong khi đun và không nên đảo quá nhiều khiến trứng bị nát nhỏ.

MÓN CHÍNH:

Thịt luộc là món vô cùng dễ làm, đặc biệt thích hợp cho những bạn đang tập tành nấu cơm. Bạn kiểm tra xem thịt chín đều chưa bằng cách dùng đũa hoặc dao đâm vào miếng thịt, nếu đũa đâm dễ dàng và không có nước đỏ chảy ra là thịt đã chín. Để món ăn ngon nhất, bạn nên dùng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò, và không nên luộc quá lâu kẻo thịt bị khô và dai nhé!

- Rửa thịt sạch sẽ. Không nên để miếng thịt quá to, kích thước ổn nhất là dài khoảng 1 gang tay và rộng chừng 6 - 7cm.

- Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước để luộc. Các bạn có thể cho vào nước luộc một bó hành nhỏ cùng một ít hạt tiêu để thịt được thơm hơn.

- Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 15'. Dùng chiếc đũa, ấn nhẹ vào giữa miếng thịt, khi rút lên, không thấy nước đỏ chảy ra là thịt đã chín.

MÓN CANH:

Chúng ta sẽ tận dụng luôn nước thịt luộc để nấu canh nhé! Canh sẽ rất ngọt và thơm đấy!

- Nhặt rồi rửa sạch rau. Sau đó, vò nát rau. Với rau ngót, các bạn cần vò nát thì rau mới ngấm, mềm và ngon.

- Cho một chút xíu dầu ăn vào nồi rồi cho một ít thịt xay vào xào nhẹ. Sau đó, cho rau ngót vào xào chung trong khoảng 2' cùng với một ít gia vị.

- Đổ nước luộc thịt vào nồi, đun cho nước sôi và rau chín thì tắt bếp.

Theo http://kenh14.vn