Cẩm nang vào bếp

Thực đơn cực chuẩn giúp bà nội trợ "khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày"

1. Khoai tây, cà rốt xào thịt heo

Thịt heo heo cắt nhỏ, ướp hành và một chút gia vị. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng dài và nhỏ, ngâm trong nước muối, cà rốt cắt thành sợi nhỏ. Phi thơm hành, cho thịt vào xào chín sau đó trút ra để riêng. Tiếp tục cho dầu vào chảo, cho khoai tây và cà rốt vào xào chung, nêm gia vị rồi cho thịt vào đảo đều, tắt bếp rắc thêm hành ngò lên trên là xong.

2. Đậu phụ om nghêu

Nghêu làm sạch cho vào xào trước với một ít gia vị, cho nghêu vào một chiếc nồi đất, thêm đậu phụ cắt miếng nhỏ, gia vị, một chút nước, nấu khoảng 15 phút thì nêm lại gia vị rồi dọn ra mâm.

3. Đùi gà chiên mắm tỏi

Đùi là làm sạch, lấy dao khứa từng miếng, ướp với gia vị. Chuẩn bị sẵn một chén nước mắm tỏi mặn ngọt. Làm nóng chảo dầu, cho đùi gà vào chiên vàng giòn 2 mặt, khi thấy gà chín thì cho mắm tỏi vào, đảo đều, rim gà cho đến khi thấy nước sốt sánh đặc là được.

4. Cà tím sốt thịt băm

Cà tím cắt thành dải dài, nên ngâm trong nước muối để tránh tình trạng bị thâm. Sau khi vớt ra để ráo nước, phi thơm hành tỏi rồi cho hành tím vào xào chín, hạ nhỏ lửa, tiếp tục cho thịt heo xay vụn vào, đảo đều, nêm gia vị, thêm một lượng nước thích hợp rồi nấu thêm một lúc là xong.

5. Nấm om hành

Nấm bào ngư cắt thành khúc nhỏ, sau khi xào nấm chín cho hành, gừng, ớt tỏi, gia vị, xì dầu vào cùng, thêm một ít nước sau đó om trong nồi cho tới khi nước sốt sánh đặc bám vào nấm là được.

Theo 24h.com.vn