- Nguyên liệu cần có:
+ Dứa tươi
+ Mật ong
+ Muối
+ Nước lọc
+ Dứa chọn loại dứa mật mắt to, quả nhỏ để nước ép dứa thơm và ngọt hơn.
Đem gọt bỏ vỏ, mắt quả dứa và loại bỏ phần lõi cứng, thái vuông miếng dứa rồi cho vào máy xay sinh tố.
Thêm một thìa mật ong cùng một vài hột muối vào xay cùng.
+ Lấy phần dứa đã xay nhuyễn cho ra cốc rồi sử dụng ray để lọc bỏ phần bã.
+ Đổ nước dứa đã lọc bỏ phần bã dứa ra cốc rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nước ép dứa sẽ ngon hơn khi để tủ lạnh hoặc uống cùng đá đấy.
- Nguyên liệu:
+ Chọn quả cam mọng nước và ngọt
+ Dứa chín đã gọt sạch mắt
+ Muối, đường
+ Cam bổ dạng miếng cau loại bỏ phần hạt. Dứa thái nhỏ thành từng miếng có thể bỏ lõi hoặc không tùy theo sở thích của mỗi người.
+ Lần lượt cho cam và dứa vào má ép, nên tách bỏ phần vỏ cam trước khi cho vào máy ép nhé. Sau cùng cho thêm nước vào phần nước ép cam dứa rồi bổ sung thêm một chút muối, đường và khuấy đều lên.
Không chỉ thơm ngon, nước ép dứa còn có rất nhiều công dụng sau:
- Nước ép dứa là nguồn cung cấp hàm lượng lớn vitamin C cùng các dưỡng chất khác cho cơ thể.
- Nước ép dứa là nguồn bổ sung bromelain giúp cải thiện chức năng miễn dịch, phòng chống ung thư đồng thời giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
- Với chị em phụ nữ, uống nước ép dứa mỗi ngày sẽ giúp làn da được trẻ hóa đồng thời giảm thiểu nếp nhăn giúp vòng 1 luôn căng tròn, đồng thời uống nước ép dứa cũng giúp giảm cân hiệu quả.
Người ta tính được rằng, mỗi một cốc nước ép dứa cung cấp cho bạn khoảng 130 calo, 33mg canxi và 30mg magiê. Thêm vào đó, nó còn cung cấp 25mg vitamin C - bằng 30% lượng vitamin C khuyến cáo cần cho phụ nữ hàng ngày (75 mg) và hơn 25% đối với nam (90mg). Nước ép dứa cũng chứa sắt - dưỡng chất bổ máu.