- 1, 2 quả bưởi
- Đường (hoặc mật ong), muối
- Máy xay sinh tố
- Rây lọc cặn
Bưởi mua về gọt vỏ, tách múi bưởi, loại bỏ hạt và cắt bớt phần cùi màu trắng để nước bưởi làm ra không bị đắng.
Cho các múi bưởi vào máy xay sinh tố, thêm chút nước, bật công tắc xay cho đến khi múi bưởi nát ra hết thì tắt máy. Lọc nước bưởi qua rây để loại bỏ bã còn sót lại, hoặc dùng màng lọc để lọc.
Tùy vào loại bưởi có chua nhiều hay không mà bạn thêm đường cho vừa miệng, nếu không dùng đường có thể thay bằng 3, 4 muỗng cà phê mật ong. Thêm nửa muỗng cà phê muối cho nước bưởi thêm đậm đà.
Nước bưởi làm xong cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất nửa tiếng trước khi dùng, hoặc thêm đá viên rồi uống ngay.