Chuẩn bị làm thạch sữa đậu nành
Cách làm thạch sữa đậu nành
Đầu tiên, chúng mình hòa 50gr bột sương sáo ra bát với 800ml nước cho tan.
Thêm 50gr đường rồi bắc lên bếp, khuấy đến khi sánh lại thì nhấc xuống.
Mình đổ sương sáo vào ly nhỏ. Chọn những cái ly vừa với khuôn đổ thạch nhé.
Đợi cho đông ta lấy ra để vào một cái đĩa.
Các ấy cho 180ml sữa tươi vào 300ml sữa đậu nành.
Pha 10gr rau câu cùng 50gr đường cát vào hỗn hợp sữa, khuấy tan.
Bắc nồi lên khuấy liên tục cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Mình rót hỗn hợp trên từ từ vào khuôn và đợi cho đông nhẹ lại.
Ta nhanh chóng đặt miếng sương sáo vào chính giữa, vừa vặn.
Đổ tiếp tục hỗn hợp vào lấp đầy miếng sương sáo. Rồi các ấy cho vào tủ lạnh tầm 15 phút là ta dùng được rồi nha.
Thành quả sau khi thạch đã đông cứng lại nè.
Chúng mình cắt thử ra ăn thui nào.:))
Măm đến đâu là mát ruột đến đấy đó cả nhà ạ.
Chúc các ấy ngon miệng!