Nguyên liệu:
- 2 quả dừa dứa Bến Tre; 25g bột rau câu.
- 50g đường cát; 1 bó lá dứa; 1/2kg dừa nạo vắt lấy nước cốt.
Cách chế biến:
Nước dừa cho vào nồi nấu sôi; Trộn đều bột rau câu với đường cát, khi nước dừa sôi thì cho vào rồi khuấy đều; Đun sôi lại rồi tắt bếp, cho thành phần đó vào trong trái dừa; Để dành lại khoảng 1 chén nước rau câu để làm phần bề mặt.
Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn rồi lược lấu nước; Đun sôi lại hỗn hợp rau câu, cho nước cốt dừa, nước lá dứa vào khuấy đều.
Nhẹ tay chế hỗn hợp đó lên bề mặt, để nguội rồi cho vào ngăn mát.
Khi món ăn đủ lạnh là bạn đã có thể thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng nhé