- 100g bột sương sáo (thạch đen)
- 2 muỗng canh nước cốt dừa
Bước 2: Ngâm hỗn hợp sương sáo trong nước lạnh khoảng 30 phút hay cho đến khi bột sương sáo tan rồi đổ vào nồi, nấu sôi trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay theo một chiều bằng đũa cho bột sương sáo tan hoàn toàn.
Chờ cho thạch nguội bớt rồi đổ vào một cái bát hay khuôn tạo hình. Để vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông lại hoàn toàn.
Bước 3: Lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa miệng, cho ra ly hoặc cốc rồi thêm một ít mật ong. Thêm hai muỗng canh nước cốt dừa ở trên cùng, thêm đá bào nếu thích.
Thạch đen đạt yêu cầu là có độ dai mịn, ăn thấy mềm mại nhưng ngon giòn. Từ cách nấu thạch đen chuẩn bạn có thể biến tấu thành vô số kiểu ăn khác nhau cho “thỏa” miệng. Thạch đen trái cây cũng được nhiều người ưa thích. Nếu ăn chung với đậu xanh hấp chín rất bùi, ngọt thì với trà sữa lại béo đậm mà thơm vô cùng.
Trong món thạch đen cốt dừa, lượng mật ong và cốt dừa có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị cá nhân. Cách làm này nhanh ngon và chắc chắn là tốn ít công sức mà ngon như nhà hàng.
Chúc bạn thành công với món ngon này nhé!