Các món thạch ngon

Cách làm thạch đen cốt dừa mịn như nhung

Thạch đen hay sương sáo là món ăn mát mẻ được ưa chuộng ngày hè. Đây là món ngon dễ làm, đơn giản nhưng đem lại cảm giác dễ chịu cho người ăn.
Sương sáo hay thạch đen là một món giải khát dân dã và khá quen thuộc, ăn có tính mát, giúp hạ huyết áp, trị cảm mạo và đau khớp. Những ngày nóng nực được thưởng thức một ly thạch đen cốt dừa vừa đã khát lại thanh nhiệt không gì bằng. Từng miếng thạch mềm thơm man mát hòa quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị ngọt dịu của mật ong khiến cho mệt mỏi nhanh chóng tan biến.

cách làm thạch đen
Nguyên liệu:

- 100g bột sương sáo (thạch đen)

- 2 muỗng canh nước cốt dừa

- 1 muỗng canh mật ong.
 
Cách làm:
 
Sương sáo cốt dừa mát lạnh thơm ngon 2

Bước 1: Cho bột thạch ra bát. Thêm một ít nước lạnh, khuấy cho bột hơi nhão nhưng mịn rồi mới đổ nước tiếp để khuấy. Lượng nước dùng tùy thuộc vào mỗi loại bột sương sáo, thông thường thì hướng dẫn sử dụng trên mỗi gói bột sương sáo đều có ghi rõ tỷ lệ pha trộn này nên bạn nhớ chú ý nhé!

Công thức hướng dẫn sẽ cho thạch có độ cứng vừa phải. Nếu muốn thành phẩm cứng hay mềm hơn thì bạn có thể gia giảm 100 đến 200ml nước/10gr bột sương sáo cho phù hợp.
   
Sương sáo cốt dừa mát lạnh thơm ngon 3
  

Bước 2: Ngâm hỗn hợp sương sáo trong nước lạnh khoảng 30 phút hay cho đến khi bột sương sáo tan rồi đổ vào nồi, nấu sôi trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay theo một chiều bằng đũa cho bột sương sáo tan hoàn toàn.

Chờ cho thạch nguội bớt rồi đổ vào một cái bát hay khuôn tạo hình. Để vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông lại hoàn toàn.

   
Sương sáo cốt dừa mát lạnh thơm ngon 4
  

Bước 3: Lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa miệng, cho ra ly hoặc cốc rồi thêm một ít mật ong. Thêm hai muỗng canh nước cốt dừa ở trên cùng, thêm đá bào nếu thích.

Sương sáo cốt dừa mát lạnh thơm ngon 6

Trước khi ăn thì trộn đều nhẹ nhàng là có thể thưởng thức món ngon dễ làm này rồi!
thạch đen
  

Thạch đen đạt yêu cầu là có độ dai mịn, ăn thấy mềm mại nhưng ngon giòn. Từ cách nấu thạch đen chuẩn bạn có thể biến tấu thành vô số kiểu ăn khác nhau cho “thỏa” miệng. Thạch đen trái cây cũng được nhiều người ưa thích. Nếu ăn chung với đậu xanh hấp chín rất bùi, ngọt thì với trà sữa lại béo đậm mà thơm vô cùng.

cách làm thạch đen
  

Trong món thạch đen cốt dừa, lượng mật ong và cốt dừa có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị cá nhân. Cách làm này nhanh ngon và chắc chắn là tốn ít công sức mà ngon như nhà hàng.

Chúc bạn thành công với món ngon này nhé!

Theo Theo kienthucgiadinh
Cùng chuyên mục