Nguyên liệu:
- Phần thạch cà phê: 1 thìa cà phê pha phin hoặc 7g cà phê bột, 5g bột rau câu, 300ml nước lạnh, 40g đường cát trắng- Phần thạch sữa: 5g bột rau câu, 300ml nước lạnh hoặc có thể thay bằng 200ml sữa tươi và 100ml nước lạnh, 2 thìa canh sữa đặc, 30g đường cát trắng- 1 thìa canh hạt é- Khuôn nhựa hay cốc thủy tinh để đựng thạch- Phần nước cốt dừa: 300ml nước cốt dừa đóng hộp, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ bột năng hay bột ngô- Mít.
Cách làm:1Cà phê đổ vào phin, thêm vào 30ml nước sôi nóng, pha thật đậm đặc.Phần thạch cà phê: cho bột rau câu, nước lạnh, đường cát trắng, thêm nước cà phê đã pha ở bước 1 vào nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy để bột rau câu và đường tan hoàn toàn.2Phần thạch cà phê sữa: cho bột rau câu, sữa đặc, đường, nước lạnh vào nồi nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu tan hoàn toàn.Dùng muôi múc một ít phần thạch cà phê cho vào cốc hay vào khuôn, tiếp theo múc thêm một ít phần thạch sữa vào bên trên lớp thạch cà phê, đổ đầy khuôn. Để nguội cho vào tủ lạnh đến khi phần thạch đông cứng hẳn.3Mít tách bỏ hạt, dùng tay sạch xé thành từng miếng mỏng.Phần nước cốt dừa: khui lon nước cốt dừa cho vào nồi, thêm muối, đường, bột năng, đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nước cốt dừa đặc lại thì tắt bếp, múc nước cốt dừa ra bát riêng.4Hạt é đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm nở, đổ lên rổ cho ráo nước.Phần thạch sau khi đông cứng hẳn, lấy ra tách khỏi khuôn, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.Khi dùng thêm đá bào vào cốc, bên trên múc thêm phần thạch cà phê sữa, hạt é và một ít mít lên bề mặt, chan nước cốt dừa và rưới thêm một ít sữa đặc, trộn đều lên dùng lạnh.
Cà phê đổ vào phin, thêm vào 30ml nước sôi nóng, pha thật đậm đặc.
Phần thạch cà phê: cho bột rau câu, nước lạnh, đường cát trắng, thêm nước cà phê đã pha ở bước 1 vào nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy để bột rau câu và đường tan hoàn toàn.
Phần thạch cà phê sữa: cho bột rau câu, sữa đặc, đường, nước lạnh vào nồi nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu tan hoàn toàn.
Dùng muôi múc một ít phần thạch cà phê cho vào cốc hay vào khuôn, tiếp theo múc thêm một ít phần thạch sữa vào bên trên lớp thạch cà phê, đổ đầy khuôn. Để nguội cho vào tủ lạnh đến khi phần thạch đông cứng hẳn.
Mít tách bỏ hạt, dùng tay sạch xé thành từng miếng mỏng.
Phần nước cốt dừa: khui lon nước cốt dừa cho vào nồi, thêm muối, đường, bột năng, đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nước cốt dừa đặc lại thì tắt bếp, múc nước cốt dừa ra bát riêng.
Hạt é đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm nở, đổ lên rổ cho ráo nước.
Phần thạch sau khi đông cứng hẳn, lấy ra tách khỏi khuôn, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Khi dùng thêm đá bào vào cốc, bên trên múc thêm phần thạch cà phê sữa, hạt é và một ít mít lên bề mặt, chan nước cốt dừa và rưới thêm một ít sữa đặc, trộn đều lên dùng lạnh.