Với thành phần chính là thạch rau câu, sữa tươi và phô mai chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt món thạch rau câu phô mai chứa nhiều canxi rất tốt cho xương. Cùng Xinh Xinh vào bếp nhé!.
Nguyên liệu:
- 100ml sữa tươi
- 1 viên phô mai bò cười
- 1 lòng đỏ trứng
- 250gr đường cát trắng
- 10gr bột rau câu dẻo
- 1 hộp sữa chua
Thực hiện:
- Cho lòng đỏ trứng, phô mai và sữa vào chén quậy nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa tan đều. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây cho hết lợn cợn.
- Bạn lấy màng nilon thực phẩm bọc chén lại rồi bỏ vào chõ hấp. Bạn nên mở hé nắp chõ cho khỏi đọng nước mặt bánh, giúp phần nhân flan mịn hơn.
- Sau 15 phút, dùng tăm xiên vào, nếu thấy không dính là bánh đã chín. Bạn tắt bếp, để nguội rồi bỏ nhân flan vào tủ lạnh. Khi nhân đã đông, bạn mang ra thái hạt lựu khoảng 1cm rồi lại cho vào tủ lạnh.
- Đun hỗn hợp bột rau câu chừng 8 – 10 phút cho tan đều.
- Tiếp đến, bạn thực hiện phần rau câu bằng cách: hòa tan 10gr bột rau câu với 750ml nước (hoặc theo hướng dẫn trên bao bì của từng loại thạch) và 250gr đường, cho lên bếp đun khoảng 8 - 10 phút cho tan đều.
- Tắt bếp và tiến hành rót rau câu vào khuôn khoảng 1 cm, bên dưới các khuôn là lớp nước đá giúp rau câu mau đông. Khi thấy rau câu hơi se mặt thì cho từng viên flan vào giữa, rồi đổ ngập rau câu vào khuôn, chờ rau câu nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để món rau câu thơm ngon hơn.