- Nha đam: 1 nhánh lớn
- Sữa đặc: 1 hộp
- Sữa chua cái: 1 hũ (khoảng 250 gam)
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Đường, muối
- Dụng cụ: Dao, thớt, hũ đựng sữa chua...
Lưu ý: Nếu nhà bạn không có lò thì cho nước sôi tầm 70 độ C vào nồi chứa sữa chua nha đam, sau đó nồi bớt nóng bạn có thể cho vào tủ lạnh để ủ.
Sau khi ủ xong bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức cùng gia đình. Sữa chua nha đam sẽ có vị ngọt ngọt, chua chua, vị béo ngà ngà của sữa và vị giòn của nha đam.
Bạn có thể bảo quản sữa chua ở tủ đông để dùng từ từ và khi ăn xốp xốp rất ngon.