Thời gian thực hiện sữa gạo lứt:
- Chuẩn bị và sơ chế: 20 phút.
- Chế biến: 15 phút.
Nguyên liệu bên dưới đủ cho 2 - 3 người dùng.
- 100 g gạo lứt.
- 2 bịch sữa tươi không đường.
- 100 g đường phèn.
- 1 chén nhỏ sữa đặc.
- Muối.
- Dụng cụ: Nồi, chảo...
Bước 1: Bạn vo sạch gạo lứt, rồi cho vào chảo rang với lửa nhỏ đến khi hạt gạo bắt đầu có mùi thơm và khoảng 20% hạt gạo nứt ra thì tắt bếp.
Bước 2:
Bước 3:
Bạn chờ sữa nguội rồi cho vào chai, nếu bạn thích uống lạnh thì có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và dùng được trong 3 - 4 ngày.
Khi thưởng thức bạn sẽ ngửi thấy mùi gạo lứt thơm phức, vị ngon ngọt khó cưỡng.
Lưu ý khi nấu sữa gạo lứt: