Các món sữa ngon

Cách làm sữa gạo lứt bổ dưỡng thơm ngon, mẹ và bé đều dùng được

Công dụng của gạo lứt:
  • Chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như Vitamin E, B1, B3, B6, chất xơ, sắt...
  • Lớp cám của gạo lứt chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh về tim mạch.
  • Sữa gạo lứt còn giúp các chị em phụ nữ làm đẹp, thành phần không thể thiếu trong quá trình giảm cân.

Thời gian thực hiện sữa gạo lứt:

- Chuẩn bị và sơ chế: 20 phút.

- Chế biến: 15 phút.

Nguyên liệu bên dưới đủ cho 2 - 3 người dùng.

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa gạo lứt

- 100 g gạo lứt.

- 2 bịch sữa tươi không đường.

- 100 g đường phèn.

- 1 chén nhỏ sữa đặc.

- Muối.

- Dụng cụ: Nồichảo...

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa gạo lứt

Cách làm sữa gạo lứt

Bước 1: Bạn vo sạch gạo lứt, rồi cho vào chảo rang với lửa nhỏ đến khi hạt gạo bắt đầu có mùi thơm và khoảng 20% hạt gạo nứt ra thì tắt bếp.

Cách làm sữa gạo lứt bổ dưỡng - Bước 1

Bước 2: 

  • Tiếp theo, đun sôi 300 ml nước rồi cho gạo đã rang vào nấu chín mềm.
  • Xay nhuyễn gạo lứt nấu chín bằng máy xay, rồi dùng rây lọc lấy nước.

Cách làm sữa gạo lứt bổ dưỡng - Bước 2

Bước 3: 

  • Cho 700 ml nước vào nồi rồi cho sữa tươi, đường phèn vào nấu đến khi sôi.
  • Sau đó, cho phần nước gạo lứt đã lọc vào, nấu thêm khoảng 5 - 10 phút là tắt bếp.

Cách làm sữa gạo lứt bổ dưỡng - Bước 3

Thành phẩm

Bạn chờ sữa nguội rồi cho vào chai, nếu bạn thích uống lạnh thì có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và dùng được trong 3 - 4 ngày. 

Khi thưởng thức bạn sẽ ngửi thấy mùi gạo lứt thơm phức, vị ngon ngọt khó cưỡng.

Thành phẩm

Lưu ý khi nấu sữa gạo lứt:

  • Đun sôi gạo lứt với lửa nhỏ và khuấy đều để gạo không bị khét.
  • Bạn có thể tăng thêm hương vị cho sữa gạo lứt với nguyên liệu khác trong lúc rang gạo như quế, lá dứa, vani hoặc thêm mật ong khi pha sữa.
Theo dienmayxanh.com