- 1 lít sữa tươi có đường hoặc không đường đều được.
- 1/2 lít sữa đặc có đường.
- 1 hũ sữa chua cái không đường.
- Cho sữa tươi và sữa đặc vào cùng 1 xoong. Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc tùy khẩu vị. Quấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi.
- Sau đó tắt bếp, để hỗn hợp nguội bớt.
- Múc 1 cốc hỗn hợp sữa ấm, hòa cũng với hũ sữa chua cái, khuấy đều.
- Sau khi nồi sữa đã nguội bớt, đổ hỗn hợp sữa chua cái vào, khuấy thật đều tay, càng khuấy đều tay thì sữa chua sẽ càng ngon và mịn.
- Đem hỗn hợp sữa ấm đi ủ trong khoảng 5-8 tiếng. Bạn có thể cho vào nồi cơm điện để ủ, hoặc đun một nồi nước ấm khoảng 70 độ C, cho bát sữa chua vào giữa sao cho nước ngập 2/3 bát, đậy kín.
- Sữa chua sau khi ủ sánh lại và có mùi thơm dễ chịu, bạn có thể chia sữa chua ra các hũ nhỏ, cho vào tủ lạnh để ăn dần.
- Thế là bạn đã có những hũ sữa chua tự làm thật mịn, thật ngon, thật bổ dưỡng.