- 1 lít sữa tươi ít đường
- 210 g sữa đặc có đường
- 24 g gelatin (có thể dùng gelatin lá hoặc bột)
- 1 hộp sữa chua
- Bột ca cao hoặc trà xanh, các loại hoa quả ăn kèm
- Nồi, bếp, tô, chén, muỗng...
Bước 1: Ngâm gelatine với nước trong khoảng 15 phút cho mềm. Hòa tan sữa tươi và sữa đặc với nhau.
Bước 2: Cho hỗn hợp sữa lên đun nhỏ lửa, khi hỗn hợp sữa nóng khoảng 60 – 70 độ C thì tắt bếp. (Để kiểm tra độ nóng có thể thử chạm ngón tay vào, phải rụt lại ngay tức là đủ độ nóng cần thiết). Không đun sữa sôi sẽ khiến hỗn hợp sữa tách nước và dễ làm chết men khi ủ sữa chua.
Bước 3: Cho gelatin đã mềm vào hỗn hợp sữa và khuấy đều cho tan hoàn toàn.
Bước 4: Khi gelatin đã tan hết thì cho sữa chua vào khuấy đều. Rồi cho hỗn hợp vào 1 cái hộp, đây kín nắp lại.
Bước 5: Cho hộp nhựa vào 1 cái nồi, đổ nước ấm ngập 2/3 hộp sữa chua, đậy nắp nồi và ủ trong vòng 6 - 8 tiếng.
Bước 6: Sau khi ủ xong, đem bỏ hộp sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng là có thể dùng được.
Cắt miếng sữa chua vừa ăn, rắc bột cacao lên trên, ăn kèm cùng trái cây tươi.