- 1 kg bí đỏ
- 500 ml sữa tươi không đường
- 1 ít muối
- 150 ml sữa đặc
- 200 g dừa nạo
- Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi, bếp, muỗng...
Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, sau đó gọt vỏ, bỏ ruột rồi cắt thành từng miếng nhỏ (hình 1). Tiếp theo, bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào 1 chút muối, hấp bí đỏ tới khi chín mềm (hình 2).
Bước 2: Cho bí đỏ ra tô, dùng nĩa tán nhuyễn (hình 3). Kế tiếp, đổ nước sôi vào dừa nạo, dùng miếng vải sạch lọc lấy nước cốt. Lọc khoảng 200 ml nước cốt là được (hình 4).
Bước 3: Cho bí đỏ đã tán nhuyễn cùng nước cốt dừa vào máy xay sinh tố (hình 1). Sau đó, lần lượt thêm sữa tươi và sữa đặc có đường vào và xay nhuyễn (hình 2, 3).
Bước 4: Đổ hỗn hợp ra 1 cái nồi, bắc lên bếp rồi đun tới khi sữa sôi là được (hình 4). Trong quá trình đun nhớ khuấy đều tay để sữa không bị cháy nhé. Bạn có thể thêm đường tùy theo khẩu vị nếu thấy sữa nhạt nhé.
Thành quả là ly sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng.