Gà xốt chua ngọt theo kiểu này sẽ cho từng miếng gà mềm thơm cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt thật hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gà xốt chua ngọt:
450g gà không xương
Muối và tiêu xay
120g bột ngô
2 quả trứng
60ml dầu ăn
Xốt chua ngọt:
180g đường
120ml giấm
60ml xốt cà
15ml nước tương
Một ít bột tỏi
Rửa sạch rồi cắt gà thành nhiều miếng nhỏ khoảng 1-1.5cm. Sau đó, bạn cho gà vào bát lớn, thêm muối, tiêu xay vào, trộn đều và để ướp khoảng 15 phút.
Tiếp theo, bạn cho bột ngô và trộn đều để gà được áo khắp bởi bột.
Pha nước xốt chua ngọt: bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần xốt vào bát, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà vào chiên nhanh đến khi thấy gà chuyển màu vàng nâu thì bạn vớt gà ra.
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C, quết một lớp dầu ăn mỏng lên khay nướng, cho gà và rưới xốt chua ngọt đều lên khắp bề mặt các miếng gà.
Nướng khoảng 55 phút, trong lúc nướng, cứ cách 15 phút bạn lấy gà ra đảo đều một lần.
Cuối cùng, bạn chỉ việc chuẩn bị một tô cơm nóng, bày gà lên rồi rắc ít vừng rang và hành lá lên trên, dùng kèm thêm ít xà lách để bổ sung vitamin. Gà xốt chua ngọt theo kiểu này sẽ cho từng miếng gà mềm thơm cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt thật hấp dẫn.