Nguyên liệu:
- 1 miếng xoài chín.
- 1 miếng dưa lưới vàng cỡ bàn tay
- 1 quả chuối chín
- 200ml sữa tươi không đường
- Vài viên đá nhỏ.
Cách làm:
- Các loại quả bỏ vỏ và cắt miếng nhỏ vừa.
- Đá đập vụn.
- Cho toàn bộ 3 loại quả cùng sữa tươi và đá đập vào máy sinh tố xay mịn.
- Đổ ra cốc dùng ngay khi còn lạnh.
- 1 quả xoài nhỏ
- Vài múi mít đã bỏ hột
- 50ml sữa chua
- Vài viên đá lạnh
- 1 thìa nhỏ sữa đặc
- Xoài xắt thành từng lát vừa ăn.
- Mít xé nhỏ.
- Sữa chua múc ra bát.
- Đổ mít, xoài, sữa chua, sữa đặc và đá lạnh vào máy sinh tố.
- Xay nhuyễn và mịn. Đổ ra ly dùng lạnh.
- 4 - 5 quả dâu tây
- 2 thìa nhỏ nhỏ sữa đặc
- 50ml sữa tươi
- Dâu tây rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước.
- Bổ quả dâu tây ra làm đôi.
- Cho dâu tây vào máy sinh tố, thêm sữa đặc, sữa tươi và vài viên đá lạnh.
- Xay cho đến khi dâu tây, đá và sữa tươi tan mịn.
- Đổ ra ly dùng lạnh.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị: một bát nhỏ quả mâm xôi, chanh, nước cam vắt, đường, đá.
Cho đường và quả mâm xôi vào xay và lọc lấy nước.
Vắt 4 quả chanh tươi để lấy nước.
Đổ nước chanh, nước cam và đá vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Sau ít phút bạn đã có hỗn hợp sinh tố nước cam vaf nước chanh đặc sệt.
Đổ từ từ nước mâm xôi đã xay vào cốc.
Sau đó cho một muôi nhỏ hỗn hợp chanh và cam. Cứ làm như thế cho đến khi đầy cốc thì thôi.
Cuối cùng, bạn đã có món sinh tố quả mâm xôi, cam, chanh ngon tuyệt. Trang trí cốc sinh tố bằng vài lá bạc hà.
- 1 - 2 quả xoài lớn (300g)
- 30ml sữa tươi hoặc nước lọc
- 20g bột rau câu
- 700ml nước lọc
- 80g đường cát trắng hoặc đường phèn
- 1 giọt phẩm màu xanh.
- Rau câu đổ vào nồi, thêm nước lạnh, màu xanh dùng muôi khuấy đều để rau câu tan, đun lửa thật nhỏ cho đến khi bột rau câu tan hết.
- Đổ từ từ đường vào, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Đổ rau câu ra thố lớn, để vào tủ lạnh, đợi đông cứng lại.
- Cắt rau câu thành từng miếng vuông nhỏ cỡ quân cờ.
- Xoài thái miếng vừa ăn.
- Đổ xoài vào máy sinh tố, thêm sữa tươi và vài viên đá lạnh.
- Xay hỗn hợp xoài, sữa thật mịn.
- Múc thạch ra ly, bên trên đổ sinh tố xoài. Khi dùng trộn đều lên.
- 1 cốc sữa chua
- 3/4 quả dứa đã gọt vỏ, bỏ mắt và xắt miếng
- 1 trái xoài chín đã gọt vỏ, cắt nhỏ
- 1 muỗng mật ong
- 1 cốc đá
Cách làm
Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, say nhuyễn, thêm đá. Trút sinh tố ra ly, dùng lạnh.
Nguyên liệu
- 500g quả mâm xôi
- 1 quả táo
- 1 muỗng đường nâu
- 600ml kem vani hoặc sữa chua
- 1 nhánh lá bạc hà (nếu thích)
Giữ lại một vài quả mâm xôi và vài lát táo dùng để trang trí.
Cho phần còn lại và táo vào một chiếc chảo, đậy vung lại, đun trong khoảng 10 phút tới khi nước từ quả mâm xôi và táo chảy ra.
Tắt bếp, đổ đường vào và khuấy đều, để nguội.
Dùng muôi nghiền nát hỗn hợp mâm xôi rồi dùng lưới lọc để loại bỏ hột.
Khuấy hỗn hợp với sữa chua hoặc kem cho đến khi nhuyễn, chia đều vào bốn ly, để trong tủ lại vài giờ hoặc qua đêm.
Khi ăn có thể cho thêm kem hoặc sữa chua, vài lát táo và lá bạc hà lên trên trông đẹp mắt lại thơm ngon.
- 5 quả chuối
- 2 hộp sữa chua nha đam
- 1 muỗng sữa đặc có đường
- 1 thìa cà phê mật ong
- Đá nghiền
Chuối lột vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
Đá đập hoặc nghiền nát.
Cho chuối, sữa, sữa chua và mật ong vào xay nhuyễn. Sau đó, đổ đá vào và tiếp tục xay nhuyễn.
- 1 củ cà rốt
- 15 quả cà chua bi
- 2 củ cải
Rửa sạch tất cả các loại củ, quả.
Gọt vỏ của cà rốt và củ cải, cắt thành từng khúc.
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố (có thể thêm đường hoặc đá nếu thích), xay nhuyễn, bạn đã có một cốc sinh tốt ngon lành.