Các món sinh tố ngon

Cách làm sinh tố bí đỏ và sinh tố rau má cực dễ

Nguyên liệu làm sinh tố bí đỏ

Bí đỏ: Thông thường món sinh tố bí đỏ này sẽ ngon nhất khi bạn sử dụng những trái bí đỏ hồ lô. Chọn những trái vừa chín đủ, kích cỡ trung bình (không cần quá to). Chuẩn bị 1 trái bí.

Sữa: Phần sữa dùng để xay sinh tố bí đỏ bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm cả sữa tươi và sữa đặc. Chuẩn bị khoảng 200 ml sữa tươi không đường, 100 ml sữa đặc có đường.

Nguyên liệu cần có - cách làm sinh tố bí đỏ

Nguyên liệu cần có – cách làm sinh tố bí đỏ

Nước cốt dừa: Nếu có thể thì bạn nên tự vắt nước cốt dừa sẽ là ngon nhất. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua nước cốt dừa đóng lon sẵn. Chuẩn bị 200 ml nước cốt dừa.

Các bước thực hiện làm sinh tố bí đỏ

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Làm sạch bí đỏ - cach lam sinh to bi do

Làm sạch bí đỏ – cach lam sinh to bi do

Bí đỏ bạn nạo/gọt sạch vỏ sau đó bổ đôi theo chiều dọc quả. Dùng thìa nhỏ hoặc mũi dao lọc bỏ đi phần hạt sau đó đem bí rửa sạch rồi để ráo.

Thái nhỏ bí - sinh to bi do

Thái nhỏ bí – sinh to bi do

Dùng dao xắt phần bí đã bổ thành những miếng vuông nhỏ. Tiếp đến, bạn trộn bí với khoảng ½ thìa cafe muối cho thật đều và đem hấp chín. Lưu ý ở công đoạn này, bạn chỉ được hấp chín chí không dùng phương pháp luộc bởi nếu không thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món sinh tố.

Bước 2: Xay sinh tố

Cho phần bí đã hấp chín và máy xay sinh tố rồi cho lần lượt phần sữa tươi + sữa đặc + nước cốt dừa vào chung. Bật máy xay và xay nhuyễn bí trong khoảng 3 phút rồi trút ra một chiếc nồi khô, sạch.

Hấp chín bí - sinh to bi do

Hấp chín bí – sinh to bi do

Bắc nồi hỗn hợp sinh tố bí lên bếp, đun nhỏ lửa và liên tục khuấy đều cho đến khi sinh tố bí sôi thì tắt bếp. Chờ cho sinh tố nguội bớt, bạn cho sinh tố vào tủ lạnh hoặc bỏ thêm đá vào và thưởng thức.

Với công thức này, bạn thực hiện uống ngày 2 lần (trưa sau ăn và tối trước khi đi ngủ) cũng như kết hợp với các chế độ ăn dinh dưỡng khác. Như vậy thì chỉ sau một thời gian ngắn, chắc chắn bạn sẽ thấy được cân nặng của mình cải thiện đáng kể.

Xay sinh tố bí đỏ - cách làm sinh tố bí đỏ

Xay sinh tố bí đỏ – cách làm sinh tố bí đỏ

Ngoài món sinh tố từ bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng thì có một món sinh tố khác mà bạn có thể tham khảo để thực hiện vào mùa hè này là sinh tố rau má. Nếu như sinh tố từ bí đỏ giúp bạn tăng cân thì những ly sinh tố rau má sẽ giúp bạn giảm cân rất hiệu quả.

Nguyên liệu làm sinh tố rau má

Rau má tươi: Chuẩn bị 300 gram rau má hơi già, màu xanh sẫm, lá còn tươi.

Sữa đặc: Chuẩn bị 100 ml sữa đặc có đường

Lạc rang: Chuẩn bị 50 gram lạc rang chín đã chà vỏ

Nguyên liệu làm sinh tố rau má - cách làm sinh tố rau má

Nguyên liệu làm sinh tố rau má – cách làm sinh tố rau má

Các bước làm sinh tố rau má

Bước 1: Làm sạch rau má

Rau má đem nhặt sạch, rửa sạch phần đất cát bám vào rồi sau đó đem ngâm nước muối loãng trong 10 phút. Ngâm xong, vớt rau ra rổ, vẩy cho ráo nước rồi sau đó dùng dao hoặc kéo cắt khúc cho dễ xay.

Xay và lọc lấy nước rau má - cach lam sinh to rau ma

Xay và lọc lấy nước rau má – cach lam sinh to rau ma

Bước 2: Xay sinh tố rau má

Cho rau má đã cắt vào cối xay rồi đổ vào khoảng 800 ml nước lọc đã đun sôi để nguội. Bật máy xay và xay cho đến khi nhuyễn rồi đổ phần hỗn hợp trên qua rây hoặc vải lọc. Vắt lấy nước và bỏ bã.

Tiếp theo, bạn lại cho nước ép rau má vào cối xay một lần nữa. Lần này, bạn bỏ thêm phần lạc đã rang vào và lại bật máy xay xay cho thật nhuyễn. Cuối cùng, bạn trút nước sinh tố ra ly, cho thêm sữa đặc rồi khuấy đều và thưởng thức.

Sinh tố rau má - sinh to rau ma

Sinh tố rau má – sinh to rau ma

Như vậy là bạn vừa học được hai công thức rất đặc biệt là cách làm sinh tố bí đỏ giúp tăng cân và cách làm sinh tố rau má giúp giảm cân hiệu quả. Vì vậy, tuỳ thể trạng của cơ thể mà bạn áp dụng hai công thức này một cách phù hợp nhất nhé.

Theo ameovat.com